Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh, huyện, thành phố và cán bộ phụ trách công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra ATTP 
07/09/2018 
 

Thực hiện Kế hoạch số 942/KH-UBND ngày 09/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc tập huấn kiến thức quản lý về An toàn thực phẩm năm 2018. Để tăng cường hơn nữa trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm cũng như công tác thanh tra, kiểm tra tại các địa phương; đồng thời triển khai kịp thời các văn bản, trang bị kiến thức chuyên ngành cho cán bộ quản lý, thanh tra, kiểm tra về  an toàn thực phẩm toàn tỉnh.

Sở Y tế với vai trò Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo đã có văn bản số 2510/SYT-T.Tra ngày 20/7/2018 về việc đề nghị Thanh tra Bộ Y tế hỗ trợ tập huấn công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm các cấp; đồng thời phối hợp với Sở, Nông nghiệp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực ngành quản lý và đã được sự quan tâm của Thanh tra Bộ Y tế tại văn bản số 643/TTrB-PI ngày 22/8/2018 của Thanh tra Bộ Y tế về việc tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm.

Ngày 30 và 31/8/2018, lớp tập huấn được tổ chức với sự tham dự đầy đủ các thành phần như: thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, huyện, thành phố; các thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo; các cán bộ phụ trách công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm của các Sở Y tế, Nông nghiệp, Công thương và UBND các huyện, thành phố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Đội trưởng Đội Y tế dự phòng và chuyên trách ATTP Trung tâm Y tế huyện, thành phố; Trưởng Trạm Y tế 65 xã, phường, thị trấn. Số lượng người tham dự 212 người.

Báo cáo viên tại lớp tập huấn có Ông Đặng Văn Chính – Chánh thanh tra Bộ Y tế, ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó chánh thanh tra Bộ Y tế và Ông Lê Chí Dũng- phó phòng Khoa học - Công nghệ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nội dung tập huấn: Quy trình tiến hành một cuộc thanh tra an toàn thực phẩm; thanh tra việc thực hiện quy định về công bố sản phẩm thực phẩm; thanh tra về ghi nhãn đối với thực phẩm đã qua chế biến, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn; thanh tra việc thực hiện quy định về quảng cáo sản phẩm thực phẩm, xử lý vi phạm hành chính về quảng cáo thực phẩm; thanh tra điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thanh tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định số 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/7/2016 của Bộ NN&PTNT về việc ban hành Hướng dẫn xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và một số Thông tư liên quan đến lĩnh vực Ngành Nông nghiệp.

Qua 02 ngày làm việc, các học viên tích cực thảo luận và nêu ý kiến về những vướng mắc trong quá trình triển khai các hoạt động quản lý, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại địa phương; đồng thời các đại biểu tham dự đã được trang bị thêm các kiến thức trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tạo thuận lợi trong quá trình triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương./.

Đặng Thị Thu Nguyệt

 
Liên kết website