Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm Đại lễ Phật Đản tại Chùa Tỉnh Hội tỉnh Ninh Thuận 
20/05/2019 
 

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra hàng loạt tại Đại Lễ Phật Đản tỉnh Ninh Thuận diễn ra từ ngày 17 – 19/5/2019.  Đoàn giám sát theo Quyết định số 241/QĐ-ATTP ngày 17/5/2019 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát an toàn thực phẩm nhằm phục vụ cho Qúy Phật tử và Đồng bào các giới về dự Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Tỉnh Hội tỉnh Ninh Thuận; đồng thời hỗ trợ giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quầy ẩm thực chay trong khuôn viên Chùa Tỉnh Hội.


Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong khuôn viên Chùa

Thành phần đoàn giám sát có bà Nguyễn Thị Thanh Hiền trưởng phòng Nghiệp vụ – Trưởng đoàn cùng với 03 công chức thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đại diện của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tham gia cùng với đoàn để lấy mẫu và làm test nhanh kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Các thực phẩm, nguyên liệu sử dụng để chế biến phục vụ cho Qúy Phật tử và Đồng bào các giới về dự Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Tỉnh Hội hầu hết có nhãn mác, hạn sử dụng và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn.

Tại khu chế biến và các quầy ẩm thực chay, Đoàn giám sát đã tiến hành  lấy mẫu làm các test nhanh về các chỉ tiêu như: độ ôi khét trong dầu đang chiên rán; chất tẩy trắng trong dưa cải muối, foocmon trong bún, bánh phở; hàn the trong chả lụa chay;  phẩm màu trong tương; đồng thời hướng dẫn các tăng ni tại bếp về cách bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tình hình thời tiết nắng nóng.

Trong 02 ngày (18, 19/5/2019) tiếp theo, Đoàn giám sát sẽ tiếp tục giám sát việc chế biến, ăn uống trực tiếp tại Chùa Tỉnh Hội nhằm đảm bảo an toàn cho Qúy Phật tử, Đồng bào các giới và thực khách tham dự trong suốt thời gian diễn ra Đại Lễ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận
 
Liên kết website