Bệnh viện Y Dược Cổ Truyền
Bệnh viện Y Dược Cổ Truyền
Y học cổ truyền có thế mạnh trong điều trị các bệnh mãn tính 
05/07/2013 
 

Y học cổ truyền có thế mạnh trong điều trị các bệnh mãn tính 

Trong thời đại y học phát triển như hiện nay việc chẩn đoán bệnh, điều trị cấp cứu thuộc về thế mạnh của y học hiện đại, với những điều kiện máy móc trang thiết bị có thể giúp bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh và cấp cứu điều trị kịp thời những trường hợp cấp tính, thì y học cổ truyền vẫn mang lại lợi ích và rất hữu ích đối với những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính hoặc di chứng do tai biến để lại, có thể giúp người bệnh mang di chứng trở lại đời sống bình thường.

          Mặt khác, hầu hết các dược liệu có nguồn gốc từ thảo dược rất có giá trị trong chữa bệnh, các thảo dược đã tạo được niềm tin cho rất nhiều người bệnh. Lợi thế lớn nhất của dược phẩm y dược cổ truyền là ít gây ra phản ứng phụ, dựa trên ưu điểm này nó giúp bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm điều trị lâu dài. Tuy công dụng chữa trị chưa thấy ngay trước mắt, nhưng về lâu dài hiệu quả cũng rất cao và với cách bồi bổ sức khỏe chữa trị bền vững là những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược ít gây ra tác dụng phụ. Với công nghệ bào chế hiện đại, hiện nay thuốc y học cổ truyền đã được bào chế dưới dạng sirô hoặc viên hoàn cứng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của các bài thuốc, đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay nó giúp người bệnh đỡ vất vả mất thời gian phải sắc thuốc thang.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo phương pháp y hoc cổ truyền, sự hỗ trợ trong chẩn đoán của nền y học hiện đại là không thể thiếu. Do vậy, y học hiện đại và y học cổ truyền không thể tách rời, mà cần phối hợp chặt chẽ trong bảo vệ, chăm sóc để nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

                                                                    Trần Văn Cư

                                                   Bệnh viện Y Dược cổ truyền

 

 
Tin đã đưa
(14/09)
(12/08)
(23/07)
(01/02)
(04/10)
(27/09)
(11/09)
(09/09)
(03/09)
(15/08)

Liên kết website