Trung tâm Y tế Ninh Phước
Trung tâm Y tế Ninh Phước
XÃ PHƯỚC THUẬN HƯỞNG ỨNG" NGÀY THẾ GIỚI RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG 15/10" VÀ CHIẾN DỊCH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG 
17/10/2013 
 

          Sáng ngày 15/10/2013, tại Ủy ban nhân dân xã Phước Thuận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Ninh Phước tổ chức Mít ting hưởng ứng" Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10" và phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt ổ bọ gậy-lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

          Tham dự buổi Mít ting có ông Lưu Ngọc Lai- Giám đốc Trung tâm y tế, phó ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Ninh Phước; cấp ủy, chính quyền cùng các đoàn thể của UBND xã Phước Thuận, các bà mẹ có con em từ 3-5 tuổi và 140 em học sinh tiểu học trên địa bàn.Ông Lưu Ngọc Lai - Giám đốc Trung tâm y tế Ninh Phước phát động hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng và chiến dịch diệt lăng quăng bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết.

          Đây là năm thứ hai được dự án nâng cao năng lực truyền thông, giám sát và đánh giá thực hiện Chương trình thuộc Chương trình mục tiêu Y tế hỗ trợ.

          Tại buổi Mít ting ông Lưu Ngọc Lai nhấn mạnh đến công tác chủ động phòng chống dịch bệnh nhất là các bà mẹ, cô nuôi dạy trẻ, người chăm sóc tại các cơ sở giáo dục, thực hiện rửa tay với nước sạch và xà phòng nhiều lần trong ngày, trước khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ ăn, và sau khi đi vệ sinh, thay tả lót...vv. Dạy và cho trẻ rửa tay bằng nước sạch nhiều lần trong ngày đúng qui định, bố trí khu vực rửa tay có xà phòng và nước sạch. Đồng thời chú trọng đến vệ sinh môi trường, vệ sinh chung quanh nhà ở, chôn lấp và hủy bỏ các vật dụng phế thải chứa nước có bọ gậy, lăng quăng; thường xuyên xúc rửa những dụng cụ chứa nước để loại bỏ triệt để nơi sinh sản của muỗi; đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết kéo dài. Hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng và triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường diệt ổ bọ gậy - lăng quăng là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và cho cộng đồng, nhất là đang mùa cao điểm nguy cơ bệnh Tay – chân – miệng và Sốt xuất huyết có thể phát triển mạnh.

           Ngay sau buổi phát động, lãnh đạo ngành y tế huyện, và đại diện UBND xã đã trực tiếp rửa tay và tặng xà phòng cho các bà mẹ có con em từ 3-5 tuổi và các em học sinh tham dự buổi Mít ting.

                                                                    Lê Văn Kon
                                                        (Trung tâm Y tế Ninh Phước)

 
Liên kết website