Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Về hội nghị triển khai Hướng dẫn tiêu chí đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm đối với xã, phường thực hiện mô hình điểm 
06/12/2019 
 

Nhằm triển khai các nội dung của Hướng dẫn số 4404/HD-SYT ngày 25/11/2019 của Sở Y tế. Qua đó thống nhất việc đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố theo đang thực hiện mô hình điểm tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và các xã đạt chuẩn nông thôn mới theo các tiêu chí của Hướng dẫn; đồng thời nâng cao chất lượng của các mô hình điểm an toàn thực phẩm và giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn được các địa điểm ăn uống phù hợp.

Ngày 04/12/2019, tại Khách sạn Long Thuận Resort tỉnh Ninh Thuận, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị triển khai Hướng dẫn tiêu chí đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm đối với xã, phường thực hiện mô hình điểm năm 2019.


Ông Phạm Trọng Hoàng Vũ – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khai mạc hội nghị

Ông Phạm Trọng Hoàng Vũ – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì và phát biểu khai mạc tại Hội nghị. Qua đó Ông nhấn mạnh một số nội dung cần chú ý trong quá trình triển khai các tiêu chí đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm thức ăn đường phố đối với xã, phường thực hiện mô hình điểm tại các địa phương.

Tham dự hội nghị lần này có hơn 150 đại biểu đại diện cho Ủy ban nhân dân 7 huyện, thành phố; Trung tâm Y tế 7 huyện, thành phố; Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế 65 xã, phường, thị trấncùng tham dự.

Trong thời gian thảo luận về các nội dung, tiêu chí nêu trong Hướng dẫn, các đại biểu đã có chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình quản lý an toàn thực phẩm tại các mô hình điểm đã xây dựng tại địa phương.

Bế mạc Hội nghị ông Phạm Trọng Hoàng Vũ đã tiếp thu các ý kiến chia sẻ của các đại biểu tham dự Hội nghị đồng thời giải đáp một số các thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương và nêu lên các nội dung cần triển khai trong thời gian sắp tới.

Đặng Thị Thu Nguyệt

 
Liên kết website