Trung tâm Y tế Thuận Bắc
Trung tâm Y tế Thuận Bắc
Trung tâm y tế huyện Thuận Bắc tổ chức khám chữa bệnh từ thiện tại thôn Xóm Bằng 1 
17/07/2017 
 

Nhằm thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ nói chung, đội ngũ thầy thuốc trẻ nói riêng đối với những người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, ngày 13 tháng 7 năm 2017,  Trung tâm y tế Huyện Thuận Bắc tổ chức đợt khám bệnh từ thiện cho 250 hộ tại thôn Xóm Bằng 1, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc.Rất đông người dân tham gia chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí.

Đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm đã chia ra nhiều bàn để thăm khám, chữa bệnh cho người dân. Sau khi thăm khám, bà con sẽ được tư vấn, kết luận tình trạng sức khỏe và phát thuốc, kèm theo một phần quà nhỏ.

Trong đợt đi này, Bệnh viện ngoài chuẩn bị thuốc, cơ số thuốc phục vụ việc thăm khám, Trung tâm còn chuẩn bị 250 xuất quà cho 250 hộ đóng chân trên địa bàn thôn, mỗi xuất quà trị giá 200 ngàn đồng. Kinh phí một phần được trích từ nguồn kinh phí của Hội thầy thuốc trẻ, chi đoàn Trung tâm y tế huyện Thuận Bắc và một số nhà hảo tâm.

Trong buổi khám bệnh đội ngũ y, bác sĩ  đã tiến hành khám sàng lọc cho các đối tượng về một số bệnh thường gặp như: huyết áp, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, xương khớp...Hầu hết các bệnh nhân đều là người lớn tuổi và trẻ em nên ngoài việc khám bệnh các bác sĩ còn tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe để bệnh nhân biết phòng tránh hoặc làm trình trạng bệnh không nặng thêm. Điều này giúp cho bệnh nhân đến khám tin tưởng và hài lòng hơn với đội ngũ y bác sĩ đang khám trực tiếp và với cả đội ngũ của Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc.

Một số hình ảnh đợt khám chữa bệnh:
                                                                                      Ngọc Tuyền

 
Liên kết website