Trung tâm Y tế Ninh Hải
Trung tâm Y tế Ninh Hải
Trung tâm y tế huyện Ninh Hải tổ chức lễ mít tinh Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018 
29/11/2018 
 

Sáng ngày 29/11/2018 Trung tâm Y tế Ninh Hải tổ chức mít tinh Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018 với chủ đề “Hãy hành động hướng đến mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020”. Tham dự có Ths Bs Lê Vũ Chương, Phó Giám đốc Sở Y tế, BS Phạm Trọng Hoàng Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, phía huyện có ông Nguyễn Khắc Hòa, PCT UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm y tế, đại diện UBND và trưởng trạm y tế các xã trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh lễ mít tinh.

Mục tiêu 90 – 90 – 90 có nghĩa là 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. Tính đến ngày 31/10/2018 toàn huyện Ninh Hải đã phát hiện 45 người nhiễm HIV, trong đó 28 người đã tử vong, 16 người đang điều trị ARV tại Trung tâm y tế Ninh Hải, 01 người không điều trị ARV. Hiện tại 7/9 xã, thị trấn có người nhiễm HIV, trong đó Khánh Hải có 03 người, Nhơn Hải có 03 người, Tri Hải 01 người, Phương Hải có 04 người, Hộ Hải có 03 người, Xuân Hải có 02 người và Tân Hải có 01 người.

Tại lễ mít tinh, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân tích cực nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc phòng chống HIV/AIDS, tiếp tục đẩy mạnh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, huy động sự đóng góp của toàn xã hội, mở rộng hợp tác cộng đồng cho nhiệm vụ phòng chống HIV/AIDS và đảm bảo rằng mục tiêu mọi người dân đều được tiếp cận với dịch vụ phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS thành công.

Sau buổi lễ, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS ở một số tuyến đường chính của huyện.

Thành Ngọc Sướng

 
Liên kết website