Trung tâm Y tế Ninh Hải
Trung tâm Y tế Ninh Hải
Trung tâm Y tế huyện Ninh Hải tổ chức tập huấn tĩnh mạch trị liệu cơ bản 
20/11/2018 
 

Trong 02 ngày 14-15/11/2018 tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Ninh Hải tổ chức lớp tập huấn tĩnh mạch trị liệu cho các y sĩ, điều dưỡng, hộ sinh thuộc các khoa phòng của đơn vị và các trạm y tế trên địa bàn huyện.


Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Xuân Nguyên trình bày nội dung tại lớp tập huấn

Trong khuôn khổ của lớp tập huấn các học viên được điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Xuân Nguyên truyền đạt các nội dung về tĩnh mạch trị liệu: Cơ sở khoa học, pháp lý và đạo đức tĩnh mạch trị liệu; các kỹ thuật tĩnh mạch trị liệu; tai biến, biến chứng và cách xử trí… nhằm bảo đảm an toàn người bệnh và phòng ngừa sự cố y khoa trong công tác khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.

Việc cập nhật, đào tạo là hết sức cần thiết giúp cho cho người điều dưỡng cũng cố và bổ sung kiến thức cũng như kỹ năng thực hiện truyền dịch thành thạo để thực hiện đảm bảo an toàn cho người bệnh vì trong quá trình thực hiện tĩnh mạch trị liệu có thể xảy ra các trường hợp phản ứng và các tai biến sau tiêm. Đây cũng là một trong các tiêu chí mà bệnh viện phấn đấu để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong chăm sóc người bệnh.

Tham gia khóa học, các học viên được kiểm tra đầu khóa, kiểm tra lý thuyết và thực hành cuối khóa để đánh giá kết quả qua đợt tập huấn…

Thành Ngọc Sướng

 
Liên kết website