Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Tổng kết công tác điều dưỡng năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 
25/01/2018 
 

Chiều ngày 16/1/2018 Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo công tác điều dưỡng năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng và gần 300 điều dưỡng, kỹ thuật viên của các khoa phòng.

Tại Hội nghị, Cử nhân điều dưỡng báo cáo tóm tắt kết quả công tác điều dưỡng năm 2017 như công tác Điều dưỡng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp hỗ trợ của các khoa phòng trong toàn bệnh viện.


Toàn cảnh hội nghị

Công tác điều dưỡng có nhiều chuyển biến tích cực, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên không ngừng nổ lực trao dồi chuyên môn, tự xây dựng phong cách làm việc, giao tiếp và theo học các lớp nâng cao trình độ đặc biệt là sự đồng tâm nổ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể nhân viên bệnh viện để phục vụ bệnh nhân, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và chất lượng điều trị cho người bệnh.

Bên cạnh những thuận lợi cũng có những khó khăn trong công tác Điều dưỡng như: Điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng kiêm nhiều công việc hành chánh phần nào ảnh hưởng đến việc kiểm tra, giám sát thực hiện chuyên môn, hướng dẫn các điều dưỡng mới và huấn luyện chuyên môn tại khoa.

Điều dưỡng các khoa phòng có trình độ chuyên môn không đồng đều, các điều dưỡng trưởng nhóm trực không bao quát hết vì thế đã xảy ra thiếu xót trong nhận định tình trạng người bệnh những ca bệnh khó.

Điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh, dược sĩ phần đông là nữ, trong giai đoạn nuôi con nhỏ và nghỉ thai sản nên đã có lúc làm khó khăn cho việc sắp xếp nhân lực trực ở các khoa.

Trong công tác tổ chức, Phòng Điều dưỡng tham mưu Ban Giám đốc và phòng Tổ chức cán bộ bổ sung, sắp xếp nhân lực ở các khoa tương đối đầy đủ.

Qua đó cũng đã đưa ra phương hướng hoạt động công tác năm 2018.

Cũng tại hội nghị, BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương những thành tích mà đội ngũ điều dưỡng bệnh viện đã nỗ lực phấn đấu trong năm qua và giao nhiệm vụ cho đội ngũ điều dưỡng trong năm tới.


BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo

Cũng trong dịp này, phòng Điều dưỡng phát động phong trào thi đua chuẩn đạo đức của Điều dưỡng. Chủ đề: Xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện theo phương châm “Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”.


Điều dưỡng trưởng các khoa, phòng ký cam kết thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghi phát động chiến dịch vệ sinh tay trong toàn bệnh viện.Phát động chiến dịch vệ sinh tay

Phòng Công nghệ thông tin

 
Liên kết website