Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho cán bộ Ban quản lý và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại Chợ đêm du lịch Ninh Thuận 
14/04/2018 
 

Ngày 13/4/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức lớp tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ Ban quản lý và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại Chợ đêm du lịch Ninh Thuận, với số lượng 30 người tham dự.

Báo cáo viên tại lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Nội dung tập huấn tập trung hướng dẫn, các quy định về điều kiện trong sơ chế, chế biến thực phẩm tại cơ sở, điều kiện về trang thiết bị dụng cụ và điều kiện về con người theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 của Bộ Y tế; hướng dẫn vệ sinh cá nhân trong quá trình chế biến và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; hướng dẫn về quá trình chọn và mua nguyên liệu thực phẩm an toàn; hướng dẫn việc ghi chép sổ sách và quá trình truy suất nguồn gốc khi có vấn đề liên quan đến ngộ độc thực phẩm.

Các cán bộ Ban quản lý chợ đêm du lịch Ninh Thuận và các cơ sở thực phẩm tham dự tập huấn đúng theo thành phần mời, trong quá trình tập huấn các học viên tích cực trao đổi, nêu ý kiến về những thắc mắc trong quá trình chế biến thực phẩm, việc thực hiện các thủ tục liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm tại cơ sở… Sau lớp tập huấn, ban tổ chức lớp tập huấn triển khai đánh giá xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại Chợ đêm./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận

 
Liên kết website