Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Tập huấn quản lý điều trị COPD – Hen phế quản và cập nhật phiên bản năm 2018 
25/09/2018 
 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và hen phế quản là bệnh rất thường gặp ở Việt Nam và trên thế giới. Đó là tình trạng viêm mãn tính đường thở do tiếp xúc với các yếu tố độc hại như: từ thuốc lá, khói bụi môi trường. Hiện nay, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản ngày càng gia tăng.

Từ ngày 10/9/2018 - 13/9/2018 bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận tổ chức triển khai lớp tập huấn về quản lý điều trị COPD – Hen phế quản và cập nhật phiên bản năm 2018.


ThS.BS Trần Trọng Danh, Giám đốc bệnh viện Lao và Bệnh phổi trao đổi
các nội dung tập huấn

Đối tượng tham gia lớp học gồm có các y, bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện, cán bộ chống lao các trạm Y tế xã trong địa bàn tỉnh. Tại buổi tập huấn ThS.BS Trần Trọng Danh, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về bệnh COPD và Hen phế quản đến các học viên, bổ sung cập nhập các kiến thức phiên bản mới năm 2018 về chẩn đoán và điều trị COPD như các triệu chứng lâm sàng của đợt cấp COPD cách dùng thuốc cắt cơn đường hít, cách điều trị hen phế quản nặng,… góp phần củng cố và nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản tại các tuyến cơ sở.

 Thạch Quốc Hiếu

 
Liên kết website