Trung tâm Y tế TP PR-TC
Trung tâm Y tế TP PR-TC
TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ PHAN RANG THÁP CHÀM 
14/06/2013 
 

 TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ PHAN RANG THÁP CHÀM THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CHĂM SÓC
SỨC KHỎE NHÂN DÂN

Trung tâm Y tế thành phố Phan Rang - Tháp Chàm vừa đảm nhiệm công tác dự phòng, vừa thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân hiện nay Trung tâm Y tế Thành phố có 215 viên chức. Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế Ninh Thuận, Thành ủy và UBND thành phố nên công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố 5 tháng đầu năm 2013 đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Tình hình khám chữa bệnh tại Trung tâm đang có nhiều phát triển. BS.Trần Thanh Truyền, Trưởng Phòng khám cho biết hiện tại Trung tâm có 4 phòng khám bệnh phục vụ bệnh nhân, trung bình mỗi ngày khám trên 350 lượt. Số bệnh nhân khám bệnh tại 16 xã phường, các phòng khám thuộc Trung tâm là 92.331 lượt, trong đó bệnh nhân điều trị ngoại trú là 40.634 lượt, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2012, chỉ tiêu công suất sử dụng giường bệnh năm 2013 là 60 giường, trong đó (Phòng khám Phan Rang: 30 giường, Phòng khám Tháp Chàm: 30 giường). Nhưng hiện tại Phòng khám Phan Rang chưa có điều kiện lưu bệnh, số bệnh nhân chuyển tuyến trên: 2.327 lượt.


Khám bệnh bảo hiểm y tế tại Trung tâm

Trong công tác giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân, Ban lãnh đạo thường xuyên nhắc nhở cán bộ, viên chức thực hiện tốt 12 điều y đức và 10 điều đạo đức dược, luôn nâng cao y đức, văn hóa ứng xử đối với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân; tận tình, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, khám bệnh và giải thích tình trạng bệnh cho người bệnh và gia đình hiểu rõ để tạo sự  hợp tác tốt trong điều trị. Năm nay chưa có đơn thư khiếu nại trong công tác phục vụ và khám chữa bệnh.
 Tình hình dịch bệnh: Trung tâm thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống bệnh truyền nhiễm gây dịch và khống chế kịp thời không để dịch xảy ra, tập trung vào bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tăng cường công tác phòng chống dịch và phun hóa chất xử lý môi trường.


Ra quân phun hóa chất phòng chống sốt xuất  huyết

  Thực hiện các chương trình mục tiêu và một số công tác y tế khác: tăng cường công tác phòng, chống sốt rét, quản lý những người thường xuyên đi làm ăn tại vùng có sốt rét lưu hành; số lam máu xét nghiệm 819; số lượt người điều trị 53; không có bệnh nhân sốt rét. Phòng chống lao: tổng số bệnh nhân thu dung, điều trị trong 5 tháng 108 ca, trong đó lao phổi mới (+) 75 ca, lao phổi mới (-) 14 ca, lao ngoài phổi 17 ca. Số lượt người khám thử đàm phát hiện 111, số lam xét nghiệm phát hiện là 236. Phòng chống phong: hoạt động về phòng chống phong thực hiện theo thường quy. Trong 5 tháng không có bệnh nhân phong mới. Số người điều trị lỗ đáo: 05; số bệnh nhân được chăm sóc tàn tật: 10; số bệnh nhân quản lý 65. Số bệnh nhân khám da là 571 lượt, bệnh hoa liễu khác 12. Tiêm chủng mở rộng: công tác tiêm chủng mở rộng thường xuyên trong tháng thực hiện theo thường quy, không xảy ra tai biến trong tiêm chủng. Công tác uống thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở: 26 trường với 444 lớp tổng số học sinh được uống tẩy giun 12.710 em.               Tầm soát cao huyết áp tại Trạm Y tế phường Tấn Tài


An toàn vệ sinh thực phẩm: Không có vụ ngộ độc thực phẩm nào được ghi nhận trong 5 tháng đầu năm. Triển khai tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm. Bảo vệ sức khoẻ tâm thần cộng đồng: bệnh nhân được theo dõi và cấp phát thuốc thường xuyên. Số bệnh nhân quản lý, điều trị 300 người; bệnh nhân điều trị ổn định 229 người. HIV/AIDS: Trong 5 tháng số mẫu xét nghiệm 98; số người nhiễm HIV được quản lý, tư vấn, chăm sóc điều trị 90;  không phát hiện ca nhiễm mới.
Thực hiện đề án 1816 về tăng cường cán bộ y tế tuyến trên hỗ trợ tuyến dưới, Trung tâm Y tế thành phố tăng cường 12 bác sĩ xuống 15 xã phường khám và điều trị cho bệnh nhân nhằm giảm tải và tạo điều kiện cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại cơ sở nhất là các bệnh tiểu đường, cao huyết áp...Lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm

Trong 05 tháng qua, Trung tâm Y tế thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã hết sức phấn đấu nỗ lực, thực hiện công tác y tế để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của trên giao, kết quả đạt được như vậy nhờ có sự chỉ đạo chặt chẽ của ban lãnh đạo và sự nhiệt tình năng nổ của đội ngũ cán bộ công nhân viên không ngại khổ, ngại khó, sẵn sàng phục vụ nhân dân, sự phối hợp hài hòa giữa các ban, ngành, đoàn thể đã cùng vận động tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, cộng với sự hưởng ứng tích cực của nhân dân đã giúp cho trung tâm hoàn thành tốt chức trách nhiệm được giao ./.


                                                                            Đinh Phê                                                                                                                                                 

 
Tin đã đưa
(13/03)
(09/01)
(20/12)
(07/10)
(03/10)
(23/09)
(20/09)
(21/08)
(29/07)
(22/07)

Liên kết website