Trung tâm Y tế TP PR-TC
Trung tâm Y tế TP PR-TC
TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ PHAN RANG - THÁP CHÀM TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH DIỆT LĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT 
30/09/2013 
 

Hiện nay tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, ảnh hướng tới sức khỏe cộng đồng. Tính đến ngày 15/9/2013 tại tỉnh Ninh Thuận có 229 ca mắc, riêng tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm có 107 ca mắc, tăng 75,4% so với cùng kỳ năm 2012, không có ca tử vong, số ổ dịch là 21. Các xã, phường có số ca mắc cao là phường Đông Hải có 35 ca mắc; phường Mỹ Đông có 19 ca mắc. Trong thời gian tới Ninh Thuận đang vào mùa mưa, muỗi vằn có khả năng phát triển mạnh bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát thành dịch.

Ngoài vấn đề khách quan về thời tiết, đặc điểm dịch tễ thì tâm lý chủ quan của người dân cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến bệnh dịch cứ dai dẳng và ngày càng tăng cao. Điển hình là việc xử lý các dụng cụ phế thải và dụng cụ chứa nước xung quanh nhà của người dân. Trước tình hình thực tế, thực hiện công văn số 3532/UBND-VX ngày 01/8/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Ngày 27/9/2013 tại Trường Tiểu học Đông Hải 1, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết nhằm kêu gọi người dân cũng như các cấp, các ngành chủ động thực hiện các biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng. 
 

Ông Nguyễn Lượm, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Rang – Tháp Chàm
phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống
sốt xuất huyết tại buổi Lễ

Về tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Lượm - Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm, các ban ngành, đoàn thể, hội viên, tổ trưởng tổ khu phố, các cộng tác viên y tế và các em học sinh Trường Tiểu học Đông Hải 1.

Tại buổi lễ Ông Nguyễn Lượm - Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Rang-Tháp Chàm phát động chiến dịch và kêu gọi mọi người cùng chung tay thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng những việc làm cụ thể như tuyên truyền trên loa phát thanh tại địa phương; thực hiện tổng vệ sinh tại các hộ gia đình, đường phố, thôn xóm, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi và xử lý các ổ dịch nhằm không để tồn tại điểm nào có thể bùng phát thành dịch trên địa bàn thành phố. Sau lễ phát động các ban ngành, đoàn thể tham dự Lễ phát động chia thành từng nhóm về các khu phố tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết, đồng thời từ ngày 28 - 29/9/2013 Trung tâm Y tế TP. Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại 2 phường Mỹ Đông và Đông Hải. 
 



Các em học sinh Trường Tiểu học Đông Hải 1 tham gia
hưởng ứng Lễ phát động

Hy vọng sau chiến dịch này người dân trên địa bàn phường Đông Hải nói riêng và nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm nói chung có ý thức hơn trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

                                                                                Bùi Thị Thu

 
Tin đã đưa
(13/03)
(09/01)
(20/12)
(07/10)
(03/10)
(23/09)
(20/09)
(21/08)
(29/07)
(22/07)

Liên kết website