Trung tâm Y tế Ninh Sơn
Trung tâm Y tế Ninh Sơn
TRUNG TÂM Y TÊ NINH SƠN TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2013 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2014 
17/01/2014 
 

Ninh Sơn là huyện miền núi với diện tích đất tự nhiên: 77.058ha gồm 7 xã và một thị trấn. Dân số toàn huyện: 77.536 với 18.757 hộ. Là huyện miền núi đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, sự phân bố dân cư không đồng đều, trình độ dân trí còn hạn chế với 21,35% là người dân tộc Raglay, 2,52% là người dân tộc Chăm.DS Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự và phát biểu
chỉ đạo tại Hội nghị

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Y tế và sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, tập thể cán bộ y bác sỹ trung tâm y tế huyện, y tế xã đã nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên tại các tuyến. Trong năm đa số các trạm y tế xã đều hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu về khám chữa bệnh tại trung tâm. Tổng số lượt khám, chữa bệnh trong năm: 60.037 lượt, trong đó khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã, thị trấn: 44.225 lượt, khám chữa bệnh y học cổ truyền: 2.393 lượt, khám tại phòng khám Quảng Sơn:15.768… Cơ sở khám chữa bệnh được đầu tư, cơ bản đáp ứng công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh của nhân dân, một số kỹ thuật và trang thiết bị y tế cần thiết được đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm. Đội ngũ cán bộ y tế đang từng bước được nâng cao chất lượng chuyên môn và chuẩn hóa.BS Hoàng Thanh Xuân, Giám đốc Trung tâm Y tế Ninh Sơn phát biểu tại Hội nghị

Bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng có diễn biến khá phức tạp  nhưng do chủ động trong công tác phòng chống nên không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn, không có tử vong, các ca bệnh đều được khảo sát và xử lý đúng quy định. Không có sốt rét ác tính và dịch sốt rét xảy ra trên địa bàn.

Chương trình tiêm chủng mở rộng đạt 95% kế hoạch đề ra, riêng đối với tiêm vaccin quivaxem có một thời gian gián đoạn nên tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi thấp hơn so với cùng kỳ do các bà mẹ còn nhiều e ngại do các tai biến do tiêm ngừa trong thời gian trước đây. Các chương trình mục tiêu quốc gia Dân số và Kế hoạch hóa gia đình; An toàn vệ sinh thực phẩm; Phòng chống HIV/AIDS được thực hiện tốt.

Ông Bùi Văn Kỳ - PGĐ Sở Y tế mong muốn rằng, tập thể cán bộ Trung tâm y tế huyện Ninh Sơn  tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được thực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chuyên môn được giao với những mục tiêu cụ thể, và phấn đấu sao để Trung tâm là nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy cho người dân địa phương.

                                                                                   Ngọc Tuyền

 
Liên kết website