Trung tâm Y tế Thuận Bắc
Trung tâm Y tế Thuận Bắc
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THUẬN BẮC TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2014 
17/01/2014 
 

Ngày 15/01/2013, Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo UBND huyện, UBND các xã, thị trấn, và toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm và  trạm y tế các xã.

Năm 2013, Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Theo báo cáo cho thấy, công tác y tế trong năm 2013 trên địa bàn huyện Thuận Bắc  không có dịch bệnh xảy ra, các chương trình mục tiêu quốc gia y tế đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch như: chương trình tiêm chủng mở rộng tiêm đầy đủ trẻ dưới 1 tuổi đạt 96,2 %; chương trình dinh dưỡng và phát triển số trẻ từ 6 đến 60 tháng được uống vitamin A đạt 93%; chương trình phòng chống lao với số lam thực hiện  1078/1059 lam  đạt 101%; chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, số trẻ dưới 5 tuổi thể nhẹ cân còn 20,97%, giảm 0,92%; thể thấp còi 25,6% giảm 1,33% so với cùng kỳ.
DS Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự và trao
giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích trong
công tác y tế năm 2013

Trong năm, tổng số lượt khám tại Trung tâm: 17.868 lượt, tăng 4973 so với cùng kỳ; đặc biệt vào tháng 4 năm 2013 Trung tâm đã triển khai khám nội trú với tổng số bệnh nhân: 549 ca, tuy là con số ít ỏi, nhưng đây là điểm nổi bậc của Trung tâm Y tế Thuận Bắc. Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về việc Tiếp tục thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phong trào thi đua đã được triển khai thực hiện liên tục và sôi nổi. Kết quả cuối năm 9 tập thể được nhận giấy khen của Sở Y tế.BS Thập Văn Đắc, Giám đốc Trung tâm Y tế Thuận Bắc
báo cáo tổng kết hoạt động y tế năm 2013

Hội nghị cũng đã được nghe lời phát biểu chỉ đạo của DS Bùi Văn Kỳ – PGĐ Sở Y tế và ông Nguyễn Văn Tuyển - Chủ tịch UBND huyện Thuận Bắc. Dược sĩ Bùi Văn Kỳ lưu ý Trung tâm cần tập trung nâng cao công tác khám, chữa bệnh, nhất là bệnh nhân nội trú, làm sao để Trung tâm trở thành nơi tin cậy trước hết là bà con địa phương, và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Tập trung tiếp tục tạo điều kiện để cán bộ, viên chức được tập huấn để sử dụng các được trang thiết bị hiện đại đã được cấp; tạo điều kiện cho cán bộ viên chức thi đua sáng tạo, làm đề tài hàng năm…Với lãnh đạo Huyện uỷ, ông cũng chia sẽ những khó khăn nhất định của Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc nhất là về nhân lực, tuy khó khăn nhưng ông cũng tha thiết mong mỏi đội ngũ cán bộ trung tâm sẽ tận tụy phục vụ người bệnh hơn nữa. Và mong muốn tập thể cán bộ Trung tâm sẽ nỗ lực phấn đấu và đạt kết quả tốt hơn nữa trong năm 2014.

                                                                                      Ngọc Tuyền

 

 
Liên kết website