Trung tâm Y tế Thuận Bắc
Trung tâm Y tế Thuận Bắc
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THUẬN BẮC KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 
28/02/2014 
 

Ngày 24/022014, Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2014). Đến tham dự có ông Bùi Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Phạm Văn Cây - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thuận Bắc, ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, cán bộ hưu trí ngành y tế đến dự và chúc mừng.

Trong năm qua, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của Trung tâm tế đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân các dân tộc trong huyện. Thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các chương trình, mục tiêu y tế quốc gia. Chất lượng khám và điều trị đã được nâng cao, tạo được niềm tin ngày càng lớn của bệnh nhân đối với đơn vị. Trong chăm sóc người bệnh, cán bộ y tế đã nâng cao được trình độ chuyên môn, thực hiện tốt y đức, các quy chế khám chữa bệnh, quy định của ngành và đa số người bệnh đều hài lòng về tinh thần thái độ phục vụ.Ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng
Trung tâm y tế Thuận Bắc

Tại buổi Lễ, Bác sĩ Thập Thị Thanh Lợi thay mặt đội ngũ y, bác sĩ huyện đọc thư của Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế. Bác căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu

Những năm qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh, các sở ban ngành, UBND huyện và trong năm 2014 Trung tâm y tế huyện Thuận Bắc không ngừng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ; đầu tư cơ sở vật chất và khá nhiều trang thiết bị hiện đại để bảo đảm tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao các nỗ lực của Trung tâm y tế huyện Thuận Bắc trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là việc tích cực chủ động phong ngừa không để xảy ra dịch cúm H5N1 trên địa bàn; thực hiện bảo hiểm y tế cho người nghèo và trẻ dưới 6 tuổi; thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội trong toàn huyện.

Nhân dịp này, ông Bùi Văn Kỳ – Phó Giám đốc Sở Y tế đã trao kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho bà Dương Thị Thảo – Trạm trưởng Trạm y tế xã Lợi Hải vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân.

                                                                            Ngọc Tuyền

 
Liên kết website