Bệnh viện Mắt
Bệnh viện Mắt
TỈNH NINH THUẬN TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2014 
14/10/2014 
 

Sáng ngày 12/10/2014, Ban chỉ đạo Phòng, chống mù lòa tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới năm 2014 tại Trung tâm Văn hóa với thông điệp “Mắt sáng cho người cao tuổi”. Về tham dự có ông Võ Đại - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo; bà Phan Thị Lai - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo; ông Nguyễn Đình Kiên, Đại diện Tổ chức Fred Hollows tại Việt Nam.Toàn cảnh Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày thị giác thế giới

Tại buổi lễ, ông Võ Đại - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết hiện nay tình trạng mù lòa đang là một vấn đề quan trọng đối với sức khỏe người dân không chỉ ở nước ta mà cả trên thế giới. Tại Việt Nam hiện có khoảng 350.000 người mù cả hai mắt và trên 2 triệu người mù một mắt, 70% trong số đó là mù do đục thủy tinh thể. Đặc biệt tật khúc xạ đang ngày càng phổ biến với tỷ lệ mắc khoảng 10 - 15% ở học sinh nông thôn và 25- 35% ở học sinh thành phố. Trong các nguyên nhân gây mù lòa hiện nay có trên 80% là có thể phòng và chữa được. Riêng tỉnh Ninh Thuận có khoảng 4000 - 5000 người mù do đục thủy tinh thể, tỷ lệ mắc tật khúc xạ chung là trên 10%. Trong những năm qua Trung tâm Chuyên khoa Mắt tỉnh Ninh Thuận, bằng sự nỗ lực của các bác sĩ và sự hỗ trợ từ nhiều phía, tỉnh đã triển khai rất hiệu quả chương trình phòng, chống mù hòa, mang lại ánh sáng và sức khỏe cho nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, tỷ lệ người có thể phòng chữa được còn khá cao, trong đó, có nhiều người nghèo không có tiền điều trị, phẫu thuật. Vì vậy, Trung tâm Chuyên khoa Mắt kêu gọi các tổ chức trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ tỉnh Ninh Thuận trong công tác phòng, chống mù lòa để có thể mang lại niềm tin, ánh sáng cho nhiều người bệnh.

Nhân ngày này, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống mù lòa kêu gọi mọi người dân hãy tự chăm lo và bảo vệ đôi mắt của mình nhằm phòng tránh các bệnh về mắt gây mù, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tự chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

                                                                                    
Bùi Thu

 
Liên kết website