Trung tâm Y tế Thuận Bắc
Trung tâm Y tế Thuận Bắc
THUẬN BẮC HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG 
25/10/2013 
 

Ngày 18/10/2013, Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc tổ chức lễ Mit-ting “Ngày thế giới  Rửa tay bằng xà phòng 15/10” đến người dân các thôn, xã trên địa bàn nhằm hướng dẫn thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Ngành Y tế. Tham dự buổi Mit - ting, về phía Ngành Y tế, có bà Phan Thị Lai – Phó Giám đốc Sở Y tế; huyện Thuận Bắc có ông Phạm Văn Cây – Phó Bí thư Huyện uỷ, ông Nguyễn Phi Long – Phó  Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Thành Thoại, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện; các em học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện Thuận Bắc.Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện Thuận Bắc hướng dẫn
các em học sinh rửa tay với xà phòng đúng cách

Thông qua Mít – ting “Rửa tay với xà phòng” sẽ giúp người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ sức khỏe, nhất là để chủ động phòng, chống dịch bệnh nhất là các bệnh lây truyền theo đường tiêu hoá, tay chân miệng, cúm A H1N1, cúm A H5N1 và đau mắt đỏ hiện nay…. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn trong việc phòng chống dịch bệnh và tạo thói quen rửa tay trong sinh hoạt để phòng ngừa một số dịch bệnh khác, góp phần khống chế tình hình mắc bệnh tay  chân  miệng, cúm và các bệnh về đường tiêu hoá trong cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục huy động sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành và người dân trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng để chiến dịch lan rộng và đạt hiệu quả cao.

Sau lễ phát động, để hưởng ứng chiến dịch các đại biểu tham dự đã tổ chức diễu hành, xuất phát từ UBND xã Công Hải theo quốc lộ 1A đi đến xã Lợi Hải – thôn Ấn Đạt, sau đó tiếp tục theo quốc lộ 1A đến thôn Ba Tháp xã Bắc Phong.

                                                                   Ngọc Tuyền

 
Liên kết website