Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
SỞ Y TẾ TỔ CHỨC HỘI THẢO TRIỂN KHAI TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH Y TẾ NINH THUẬN 
25/06/2013 
 

        Sáng ngày 20/6/2013, Sở Y tế Ninh Thuận đã tổ chức Hội thảo Sơ kết hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe 06 tháng đầu năm 2013, triển khai Trang tin điện tử Ngành Y tế nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Việt Nam. Đến dự có ông Lê Minh Định - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội thảo; ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế; Trưởng, phó các phòng chức năng của Sở và lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội thảo  

        Trong 06 tháng đầu năm 2013, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe  tỉnh đã thực hiện kế hoạch đúng tiến độ, tuyên truyền sát thực tế, viết tin bài hầu hết là do CBVC đơn vị thực hiện, và tin bài cộng tác viên gửi về ngày càng nhiều và phong phú. Xuất bản Bản tin y tế Ninh Thuận 01 số/tháng, phát hành 63 tỉnh, thành phố cả nước, cung cấp cho cơ quan Đảng, UBND các cấp, sở ban ngành, đoàn thể; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, trạm y tế xã và nhân viên y tế thôn bản; cấp 100 cuốn cho các trường học trong tỉnh. Chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động TTGDSK với Đài PTTH và Báo Ninh Thuận, các đơn vị trong và ngoài ngành thực hiện các hoạt động khi các đơn vị bạn yêu cầu TT-GDSK tại công đồng  đặc biệt đã triển khai trang tin điện tử của Ngành Y tế trong Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Ninh Thuận và cập nhật thông tin hàng tuần. Tuy nhiên, đơn vị vẫn còn một số khó khăn nhất định: đó là sự phối kết hợp công tác truyền thông của các đơn vị trong ngành chưa đều, tham gia cộng tác tin bài còn rất ít; trang thiết bị chuyên dụng còn thiếu để thực hiện chuyên môn nghiệp vụ; kinh phí hoạt động và phát triển tài liệu truyền thông, truyền thông trực tiếp còn hạn hẹp nên việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, các hoạt động cấp thiết trên các phương tiện thông tin đại chúng vẫn còn hạn chế; các tổ truyền thông tại cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện chưa có phòng truyền thông riêng, chưa có trang thiết bị chuyên dụng để thực hiện hoạt động truyền thông GDSK; chế độ hỗ trợ cho Ban biên tập Trang tin điện tử của Ngành, nhuận bút cho công tác viên chưa được thực hiện như Quy chế hoạt động Trang tin điện tử Ngành Y tế.

 

Ông Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừngTrung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
 

        06 tháng còn lại của năm 2013, Trung tâm TT-GDSK tiếp tục phối hợp với các đơn vị thực hiện chuyên mục sức khỏe trên Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo Ninh Thuận theo kế hoạch. Tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch bệnh lưu hành và mới xuất hiện trong tỉnh; các sự kiện liên quan đến sức khỏe và vệ sinh môi trường, tiêu chí xây dựng nông thôn mới, làng văn hóa sức khỏe; các luật khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế, Đề án 1816, gương người tốt việc tốt. Tiếp tục xuất bản tờ Bản tin y tế Ninh Thuận 01 số/tháng. Lồng ghép hoạt động của đơn vị với các hoạt động truyền thông vì sự phát triển của Chương trình Bạn hữu trẻ em tỉnh Ninh Thuận, Dự án UNFPA, Dự án Hỗ trợ y tế Vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Mở lớp tập huấn cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện về kỹ năng truyền thông và viết tin, bài, chụp ảnh. Đối với Trang tin điện tử Ngành y tế cần phân công cụ thể nhiệm vụ, các đơn vị chịu trách nhiệm viết tin bài để đăng trên trang tin điện tử Ngành Y tế đạt tính thời sự, phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của các cơ quan đơn vị và nhân dân.DS Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị
 

        Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã góp ý một số nội dung trên Trang tin điện tử Ngành như: phong chữ thể hiện các đề mục chính còn nhỏ; màu sắc Trang điện tử chưa bắt mắt; các đơn vị phải cộng tác tin bài và đưa vào nội dung thi đua của năm; trong mục tin mới nhất thì thời gian để tin tồn tại trong mục này cần có thời gian hạn định; cần hạn chế lạm dụng mục những thành tựu khoa học, nên đưa vào mục những tiến bộ khoa học .v.v. 

 
BS Nguyễn Năm, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe báo cáo về hoạt động trang thông tin
điện tử
Ngành Y tế

        Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Lê Minh Định-Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm TT-GDSK và đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013; đồng thời đề nghị Ban biên tập Trang tin điện tử tổng hợp ý kiến để khi Cổng thông tin UBND tỉnh thông báo chỉnh sửa thì trình duyệt sửa chữa kịp thời; yêu cầu các đơn vị trong Ngành cộng tác tin bài trên Trang điện tử của Ngành; Trung tâm TT-GDSK có trách nhiệm báo cáo việc cộng tác tin bài của các đơn vị trên Trang tin điện tử Ngành trong buổi giao ban hàng tuần tại Sở Y tế và sẽ đưa việc cộng tác tin bài của các đơn vị vào nội dung thi đua năm.


Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến về Trang thông tin điện tử
Ngành Y tế tại Hội thảo
 

        Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Ngành y tế, ông Lê Minh Định - Giám đốc Sở Y tế đã tặng hoa và chúc mừng Ngày Báo chí Việt Nam đến với toàn thề cán bộ, CNVC Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh.

        Cùng ngày, ông Lê Minh Định - Giám đốc Sở Y tế cùng Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế và Trung tâm TT-GDSK đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tại Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Thuận và Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Ninh Thuận.

Hoàng Uyên

 

 
Liên kết website