Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Phẫu thuật điều trị ung thư vú 
25/05/2021 
 

Vừa qua, ekip các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành phẫu thuật đoạn nhũ, nạo hạch cho bệnh nhân Mai Thị Mừng, 77 tuổi, trú tại Phương Cựu, Ninh Hải, Ninh Thuận.

Bệnh nhân nhập viện với tình trạng bên ngực phải đã có những vết lở loét do u to ăn ra da cộng thêm việc tự đắp lá tại nhà, khiến tình trạng bệnh nhân đau nhức nhiều.

ThS BSCKII Đỗ Quyền - Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp đã tiến hành phẫu thuật đoạn nhũ, nạo sạch hạch cho bệnh nhân. BS Quyền cho biết: “Với bệnh nhân đã có những vết lở loét, nếu không điều trị u sẽ to ra, lan ra xâm lấn các cơ quan xung quanh gây đau, chảy mủ, suy kiệt và tế bào ung thư dễ di căn đến các cơ quan khác như hạch, xương, gan, phổi, não gây tử vong nhanh”.

ThS BSCKII Đỗ Quyền - Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp thăm khám cho
bệnh nhân sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, khoa Giải phẫu bệnh tiếp tục tiến hành sinh thiết mẫu bệnh phẩm để đánh giá giai đoạn ung thư của bệnh nhân, phối hợp với đơn vị Ung bướu lên kế hoạch tiếp tục điều trị.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, các bác sĩ đã có thể tự thực hiện phẫu thuật về ung thư vú sau khi được chuyển giao, học tập tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh. Việc tự thực hiện tại địa phương sẽ giúp cho bệnh nhân điều trị tại chỗ, hạn chế đi lại, tốn kém, giảm áp lực cho tuyến trên.

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê
 
Liên kết website