Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Ngày uống vitamin đợt II năm 2018 
10/12/2018 
 

Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống: hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A tại các điểm uống ở xã/phường. Đó cũng là thông điệp truyền thông hưởng ứng ngày Vi chất dinh dưỡng. Trong hai ngày 01-02/12/2018, đồng loạt 65 xã/phường của 7 huyện/thành phố trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai chiến dịch uống Vitamin A đợt 2/2018. Đây là chương trình hoạt động thường niên, mỗi năm được tổ chức 2 đợt do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận triển khai.


Trẻ em uống vitamin A

Với mục tiêu bảo đảm tỷ lệ bao phủ Vitamin A cho trẻ từ 06-60 tháng tuổi và phụ nữ sau sinh trong tháng uống Vitamin A. Duy trì nâng cao kiến thức chuyên môn về phòng chống thiếu Vitamin A cho cán bộ y tế tham gia triển khai chiến dịch. Nâng cao kiến thức cộng đồng phòng chống thiếu Vi chất dinh dưỡng, nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi, các triệu chứng như quáng gà, khô giác mạc có thể viêm loét giác mạc dễ dẫn đến mù lòa và cơ thể dễ bị nhiễm trùng hô hấp, tiết niệu, sinh dục và chậm lớn, chán ăn, thoái hóa tuyến mồ hôi, nhiễm trùng da....đảm bảo đủ thuốc cho trẻ 06-60 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh trong tháng đầu được uống Vitamin A. (chỉ tiêu là trên 95% trẻ 06-60 tháng và trên 90% bà mẹ sau sinh trong tháng được uống Vitamin A). Truyền thông rộng rãi trong cộng đồng về lợi ích được bổ ích được bổ sung Vitamin A, nhằm nâng cao nhận thức người dân.

Trước các ngày của chiến dịnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để đưa những kiến thức về phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ đến với người dân. Đồng thời sử dụng băng rôn, áp phích trên các trục đường chính, công sở và các nơi công cộng về ngày Vi chất dinh dưỡng cũng như thời gian, địa điểm tổ chức uống vitamin A.

Đào Thành

 
Liên kết website