Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Nâng cao kỹ năng xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu cho cộng đồng người dân Ninh Thuận 
10/09/2018 
 

Thực hiện Biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác quốc tế với tổ chức MESCH, sáng ngày 8/9/2018, Bệnh viện tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu cho các học viên là các tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ.

Đến tham dự buổi khai giảng về phía đại diện tổ chức MESCH có ông John Cassey, BS La Vu Cuong, BS Au La. Đón tiếp đoàn tổ chức MESCH, đại diện Bệnh viện Tỉnh có BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện, ThS BS Lê Huy Thạch – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các BS là trưởng các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi học, BS John Cassey cho rằng: “Việc tổ chức các lớp học xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu cho cộng đồng người dân Ninh Thuận, các bác sỹ, điều dưỡng… sẽ giúp mọi người nhận biết và nâng cao khả năng xử lý các chấn thương. Việc này hạn chế được tối đa những tử vong có thể xảy ra đối với nạn nhân, giúp mọi người biết được những điều nên làm và nên giúp đỡ để cứu sống được bệnh nhân nhanh và kịp thời nhất.”


BS John Cassey phát biểu tại buổi học

Cũng trong buổi khai giảng, BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Lớp học xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu giúp cho mọi người nhận biết được tầm quan trọng của những kiến thức cũng như các kỹ năng thực hành từ đó có thể vận dụng vào việc cấp cứu kịp thời. Thông quan lớp học, những học viên ưu tú còn có thể truyền đạt được những kiến thức, kinh nghiêm đã học cho mọi người, góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về cấp cứu chấn thương ban đầu, giúp nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện trong tình trạng hạn chế những tổn thương có thể xảy ra đến mức thấp nhất.”


BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi khai giảng khóa học

Tại đợt làm việc này của tổ chức MESCH, tổ chức sẽ tập trung giảng dạy ba lớp học về xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu cho cộng đồng người dân Ninh Thuận, cho bác sỹ, điều dưỡng và lớp đào tạo chuyên gia. Bên cạnh đó, MESCH tiếp tục làm việc với Bệnh viện về vấn đề phẫu thuật Nhi khoa và các chương trình hoạt động sắp tới của hai bên.

Một số hình ảnh của buổi học:


Phòng Công nghệ thông tin

 
Liên kết website