Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
NINH THUẬN HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 
25/06/2013 
 

NINH THUẬN HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT
DINH DƯỠNG

Vi chất dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của bà mẹ và trẻ em. Việc bổ sung vitamin A cần tiếp tục duy trì và đẩy mạnh.


Đoàn kiểm tra giám sát đi kiểm tra đi kiểm tra
tình hình triển khai chiến dịch uống vitamin A tại các trạm y tế

Thực hiện công văn chỉ đạo của Bộ Y tế  và của Viện dinh dưỡng, để đảm bảo cho hoạt đông triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng”  tại các địa phương được thuận lợi và đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tỉnh Ninh Thuận đã triển khai đồng bộ, trong toàn tỉnh; đồng thời có sự kết hợp tốt của các ban ngành, đoàn thể liên quan, đặc biệt là các cơ quan truyền thông như Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Thuận, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Sức khoẻ đã viết bài, xây dựng phóng sự về phòng chống suy dinh dưỡng, đưa tin phản ánh kịp thời các hoạt động của chương trình. Trước và trong “Ngày vi chất dinh dưỡng”, từ tỉnh xuống đến xã, phường đã tổ chức một đợt chiến dịch truyền thông sâu rộng dưới nhiều hình thức như sau: viết bài phát trên các loa phát thanh, 100% xã, phường phát bài tuyên truyền nhiều lượt trên loa phát thanh của xã, phường; làm băng rôn, khẩu hiệu; xe tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi tổ chức thực hành dinh dưỡng kết hợp trong ngày đã góp phần đáng kể để nâng cao kiến thức dinh dưỡng hợp lý, phòng chống bệnh tật cho nhân dân đặc biệt là các bà mẹ nuôi con nhỏ từ đó giúp các bà mẹ có nhận thức và thay đổi hành vi chăm sóc dinh dưỡng cho con, gia đình và bản thân.


Các bé từ 6 – 60 tháng tuổi được uống vitamin tại
các trạm y tế trên toàn tỉnh

Trong  quá trình triển khai chiến dịch uống vi chất dinh dưỡng, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tổ chức 03 đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác triển khai tại 7 huyện/ thành phố. Toàn tỉnh đã tổ chức 370 điểm uống vitamin A, các điểm uống đều bố trí ở nơi rộng rãi, thoáng mát, thuận lợi cho các bà mẹ đưa con đến. Tại mỗi điểm uống đều có băng rôn, tranh ảnh tài liệu tuyên truyền, loa phát thanh phát bài truyền thông vi chất dinh dưỡng. Kết quả đạt được trong chiến dịch các cháu từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống vitamin A là 50.709 cháu đạt 99,27% bà mẹ vừa mới sinh con trong vòng tháng đầu được uống vitamin A 4170  đạt 79,23/% Toàn tỉnh đã triển khai chiến dịch nhanh gọn, an toàn, đúng kỹ thuật, không để xảy ra tai biến gì.

                                                                            

                    (Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe)

 
Liên kết website