Bệnh viện Mắt
Bệnh viện Mắt
Mổ mắt miễn phí cho người mù nghèo tỉnh Ninh Thuận 
20/11/2017 
 

Trong 3 ngày, từ ngày 17 – 19/11/2017, Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á – APBA do GS.BS Hattori Tadashi, Giám đốc Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản làm trưởng đoàn, tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo tỉnh Ninh Thuận.


Bệnh nhân đang được mổ mắt bằng phương pháp phaco.

Với sự hỗ trợ của tổ chức APBA, các bác sỹ chuyên khoa đoàn đã tiến hành phẫu thuật cho 97 bệnh nhân, trong đó phẫu thuật bằng phương pháp Phaco cho 93 bệnh nhân và mổ ngoài bao 04 bệnh nhân. Trong quá trình khám, phẫu thuật, các y bác sỹ chuyên khoa của Nhật Bản cũng đã chuyển giao công nghệ mới, hiện đại cho các y, bác sỹ tại Bệnh viện mắt. Chi phí cho mỗi ca mổ hơn 7 triệu đồng/ca. Tổng giá trị đợt từ thiện gần 700 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, giúp những người cao tuổi nghèo trên địa bàn tỉnh giảm gánh nặng về chi phí và được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Hiện nay, số người mù do đục thủy tinh thể trong toàn tỉnh chiếm tỉ lệ khá cao, đặc biệt ở lứa tuổi từ 50 trở lên. Để phòng chống mù lòa, nhất là khi có dấu hiệu bệnh về mắt, người dân nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn và và điều trị kịp thời, đồng thời được tư vấn cách bảo vệ và chăm sóc mắt toàn diện.

Trần Thị Tuyết

 
Liên kết website