Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Lớp đào tạo Giảng viên về xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu 
05/10/2019 
 

Sáng ngày 23/09/2019, tại Giảng đường A Bệnh viện tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo “Giảng viên về xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu”.

Đối tượng tham dự bao gồm 24 người là các bác sĩ, điều dưỡng của 12 đơn vị là các Bệnh viện huyện và TTYT trực thuộc. Đội ngũ giảng viên là các bác sĩ của Bệnh viện tỉnh đã được đào tạo các lớp giảng viên cấp cứu chấn thương ban đầu bởi tổ chức MESCH (Úc).

Tham dự khai giảng có BS.CKII Lê Trọng Lưu – Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Tài chính Sở Y tế; BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc bệnh viện phát biểu trong buổi khai mạc; đây là việc làm thường xuyên của đội ngũ y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng nhưng đôi khi vẫn còn chủ quan nên có thể bỏ qua, chưa thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời gây ra những sai sót không đáng có. Đây là dịp cho chúng ta ôn lại cùng nhau, hệ thống hóa kiến thức, thay đổi nhận thức đem lại hiệu quả cao như mong muốn.Sau khóa tập huấn chúng ta sẽ là lực lượng nòng cốt, nhanh nhẹn về thao tác, tự tin hơn khi tiếp xúc với bệnh nhân, xử trí đúng, tránh sai sót, tránh bỏ sót.

Nội dung tập huấn tập trung hướng dẫn các nguyên lý cơ bản về sơ cấp cứu, cấp cứu tại chỗ, băng bó vết thương; kỹ thuật cầm máu tạm thời, kỹ thuật cố định tạm thời gãy xương; kỹ thuật hồi sinh tim phổi…

Một số hình ảnh:


Phòng CNTT-BVĐK tỉnh

 
Liên kết website