Thông tin hoạt động
Thông tin hoạt động
Lễ phát động Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 
07/12/2017 
 

Trong không khí cả nước triển khai Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017, nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”.

Sáng ngày 01/12/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Sở Y tế tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017 với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”.

Ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017

Đến Dự buổi lễ có ông Lê Văn Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh Ủy – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh; ông Lê Minh Định – Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Nhị Linh – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, cùng đại biểu các ban ngành đoàn thể và hơn 100 đại biểu gồm đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang đã đến tham gia.

Đối với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, tại Việt Nam sẽ có 90% số người nhiễm HIV trong cộng đồng biết tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc kháng vi rút (ARV); 90% số người điều trị ARV có tải lượng vi rút HIV thấp dưới ngưỡng ức chế.

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 sẽ tập trung vào các hoạt động truyền thông, tổ chức các hội thảo, cung cấp các dịch vụ can thiệp giảm hại, tư vấn xét nghiệm HIV, điều trị, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, qua đó nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong công tác dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng.

Đại biểu tham dự Lễ Phát động.

Các hoạt động nhân Tháng Hành động phòng chống AIDS là dịp thể hiện sự cam kết, quyết tâm đoàn kết chung tay của cả cộng đồng để ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS; tri ân với những người đang ngày đêm sát cánh, cống hiến sức mình trong cuộc chiến chống HIV/AIDS, tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, qua đó tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS; Đồng thời, chia sẻ những đau thương, mất mát với gia đình những nạn nhân đã qua đời do HIV/AIDS.

Phát biểu Phát động tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017, ông Lê Văn Bình cho rằng chủ động phòng, chống dịch bệnh, phát hiện sớm, kịp thời khống chế không để dịch lớn xảy ra; Giảm tỷ lệ mắc, tỷ lệ tử vong một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, khống chế tốc độ gia tăng các bệnh không lây nhiễm phổ biến, bệnh tật lứa tuổi học đường bảo đảm sức khỏe cộng đồng. Nâng cao năng lực xét nghiệm an toàn thực phẩm. Khống chế và giảm tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng để giảm tác động của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; Cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Kết thúc buổi lễ phát động, đoàn xe diễu hành đi tuyên truyền theo lộ trình quanh thành phố nhằm đưa thông tin phòng chống HIV/AIDS đến từng hộ gia đình và từng người dân.

                                                                                                Xuân Diện

 
Liên kết website