Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Lãnh đạo UBND tỉnh đến làm việc tại Bệnh viện 
05/11/2019 
 

Sáng ngày 31/10/2019, đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và các đồng chí thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Cùng làm việc với đoàn có BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện tỉnh cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, phòng trong bệnh viện.

Báo cáo với đoàn công tác, BS CKII Thái Phương Phiên báo cáo hoạt động trong 9 tháng đầu năm của đơn vị và phương hướng, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm. Theo đó, công tác khám chữa bệnh đạt kết quả đáng ghi nhận, tổng số lần khám bệnh: 292.581 lượt, tăng 3,48% so với cùng kỳ năm 2018; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú: 46.524 lượt, tăng 13,26%; công suất sử dụng giường bệnh: 107,7% tăng 7,8%; Tỷ lệ tử vong, bệnh nặng xin về, chuyển viện thấp hơn so với chỉ tiêu kế hoạch được giao; nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, kỹ thuật mới được thực hiện trong 09 tháng đầu năm 2019; việc thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh và Đề án 1816 đạt hiệu quả theo mục tiêu đề ra; tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế thường xuyên được quán triệt và chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên; Đề án phát triển Bệnh viện đa khoa tỉnh lên hạng I, quy mô 1.000 giường đã cơ bản đạt đủ các tiêu chí quy định, trong đó chú trọng công tác đào tạo nhân lực y tế và xây dựng cơ sơ vật chất, đầu tư trang thiết bị.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng đã thảo luận, trao đổi cùng bệnh viện về những vướng mắc khó khăn cũng như triển khai công tác khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện.


Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt được thời gian qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện tỉnh tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được, tập trung hoàn thành các tiêu chí để công bố đạt quy mô Bệnh viện hạng 1 trong quý I/2020; đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin; áp dụng cơ chế quản lý công khai minh bạch, tập trung dân chủ, tạo sự đồng thuận trong tập thể cán bộ, y bác sỹ bệnh viện. Đối với các kiến nghị của Bệnh viện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản ghi nhận, đồng ý về chủ trương theo đề xuất của các ngành chức năng và giao Sở Y tế, Bệnh viện tỉnh và các cơ quan liên quan tổng hợp, tham mưu trình UBND tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Bệnh viện tỉnh


 
Liên kết website