Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Khám sàng lọc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) – Hen phế quản tại huyện Thuận Nam và Thuận Bắc năm 2019 
18/04/2019 
 

Từ ngày 28/3/2019 đến ngày 18/4/2019 Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận tổ chức khám sàng lọc miễn phí Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và Hen phế quản cho người dân tại địa bàn huyện Thuận Nam và huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và Hen phế quản là bệnh rất thường gặp ở Việt Nam và trên thế giới. Đó là tình trạng viêm mãn tính đường thở do tiếp xúc với các yếu tố độc hại như: từ thuốc lá, khói bụi môi trường. Hiện nay, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản ngày càng gia tăng.

Khám sàng lọc COPD – Hen phế quản là một nội dung thuộc Chương trình mục tiêu y tế quốc gia năm 2019 được Sở Y tế giao cho Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận tổ chức triển khai hàng năm. Các hoạt động trong đợt khám sàng lọc như: Phát các tờ rơi, poster cho bệnh nhân, Truyền thông giáo dục sức khỏe về phòng chống BPTNMT - HPQ trên tivi, khám bệnh và đo chức năng hô hấp miễn phí cho người dân,…

Mục tiêu của đợt sàng lọc nhằm nâng cao nhận thức của người dân về Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Hen phế quản và các yếu tố nguy cơ. Nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, dự phòng và quản lý BPTNMT - HPQ.

Một số hình ảnh của đợt khám sàng lọc:


Đội ngũ Y, Bác sỹ đang thực hiện khám bệnh và lấy sinh hiệu cho người dân khi đến khám


Người dân đang theo dõi nội dung truyền thông được phát trên tivi nội dung liên quan đến phòng tránh, phát hiện và điều trị chăm sóc Bệnh COPD và Hen phế quản


Kỹ thuật viên đang đo chức năng hô hấp cho người dân khi đến khám


Chuẩn bị, sắp xếp, dụng cụ phân công nhiệm vụ tại buổi khám sàng lọc

                                                                                                            Thạch Quốc Hiếu

 
Liên kết website