Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Hưởng ứng ngày An toàn Người bệnh thế giới 17/09/2019 
05/10/2019 
 

Ngày 27/9/2019, Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức Buổi họp mặt “Hưởng ứng ngày An toàn Người bệnh thế giới lần thứ nhất – Họp Hội đồng người bệnh tháng 9 năm 2019”

Tham dự có BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện cùng các lãnh đạo và đại diện trưởng/phó khoa, điều dưỡng trưởng cùng hơn 100 nhân viên y tế và khoảng 70 bệnh nhân, thân nhân người bệnh.


BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi họp mặt

An toàn người bệnh hướng tới chăm sóc sức khỏe nhưng trước hết không làm tổn hại thêm cho họ. Trước hết là phòng ngừa tổn thương, hạn chế tai biến y khoa. Ngày nay, những thành tựu của y học trong việc chẩn đoán, điều trị đã giúp phát hiện sớm và điều trị thành công cho nhiều người bệnh mắc các bệnh nan y mà trước đây không có khả năng cứu chữa, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho nhiều người và nhiều gia đình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế thách thức hàng đầu trong lĩnh vực y tế hiện nay là bảo đảm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh/khách hàng. Các chuyên gia y tế đã nhận ra một hiện thực là bệnh viện không phải là nơi an toàn cho người bệnh như mong muốn và mẫu thuẫn với chính sứ mệnh của nó là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người.

Cũng tại buổi họp mặt, nhiều bệnh nhân và thân nhân người bệnh đã đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thân nhân bệnh nhân đóng góp ý kiến đến lãnh đạo bệnh viện.

Cũng tại đây, tập thể cán bộ lãnh đạo và nhân viên y tế đã ký cam kết triển khai thực hiện an toàn người bệnh tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận dưới sự chứng kiến của bệnh nhân và thân nhân người bệnh.


Tập thể cán bộ lãnh đạo và nhân viên y tế ký cam kết triển khai thực hiện an toàn người bệnh.

Phòng CNTT-BVĐK tỉnh

 
Liên kết website