Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Họp trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 
10/01/2020 
 

Ngày 08/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức cuộc họp trực tuyến để tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và cao điểm dịp Tết Canh Tý 2020.

Chủ trì cuộc họp có ông Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thứ nhất Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP và các thành viên Tổ giúp việc của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh có mặt đầy đủ tại hội trường cùng trực tuyến với 07 đầu cầu của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm 07 huyện, thành phố.


Ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chủ trì, cùng các
đại biểu tham dự buổi họp trực tuyến

Tại Hội nghị Mai Thị Phương Ngọc - Phó Giám đốc Sở Y tế - đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trong công tác đảm bảo ATTP năm 2019 phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020 và đặc biệt các hoạt động đã và đang triển khai trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, những khó khăn, vướng mắc thực tế trong hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm của địa phương. Qua đó đồng chí cũng nhắc nhỡ đối với các địa phương chưa đạt về các chỉ tiêu chuyên môn đề ra trong kế hoạch đầu năm 2019.

Về phía các địa phương, các đầu cầu trực tuyến của các huyện, thành phố cũng lần lượt báo cáo với đồng chí chủ trì về kết quả đạt được trong năm 2019 và những khó khăn, vướng mắc tại địa phương đồng thời nêu ra những phương hướng nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2020.

Sau khi nghe báo cáo của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo và các địa phương, ông Lê Văn Bình - Phó trưởng Ban thứ nhất Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của tỉnh đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các Sở, ban ngành và các địa phương, đặc biệt trách nhiệm của cơ quan thường trực đã thực hiện tốt theo chức năng, nhiệm vụ được giao trong năm 2019, toàn tỉnh không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đồng thời nêu những mục tiêu và giải pháp thực hiện trong năm 2020, đồng chí đề nghị 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn diễn ra tại tỉnh, trong đó có nhiều sự kiện thu hút khách du lịch trong và ngoài nước vì vậy các ngành cần tập trung hơn nữa để đảm bảo an toàn không xảy ra ụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời trong năm 2020 cần phát động thi đua trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh nhà.

Đặng Thị Thu Nguyệt

 
Liên kết website