Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Hội thảo chuyên đề nâng cao kiến thức về xử trí đột quỵ 
08/10/2020 
 

Đột quỵ não (ĐQN) vẫn là một vấn đề thời sự cấp thiết vì lẽ số lượng các bệnh nhân ĐQN ngày một tăng, tỷ lệ tử vong cao. Trên thế giới, tử vong do ĐQN đứng hàng thứ ba sau bệnh tim mạch và ung thư. Những người thoát khỏi tử vong, thường để lại di chứng nặng nề cả về thể xác, tâm thần cũng như là gánh nặng cho gia đình và xã hội… do chi phí điều trị quá lớn; đầu tư thời gian, tiền của cũng như đòi hỏi về kỹ thuật y học cao; khả năng hồi phục thấp khiến người bệnh mất khả năng lao động và còn phải có người chăm sóc thường xuyên.

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn về xử trí đột quỵ cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện tỉnh cũng như các cơ sở y tế trên địa bàn, chiều ngày 08/10/2020, Bệnh viện tỉnh phối hợp với Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề “Cập nhật xử trí đột quỵ”.


TS BS Nguyễn Bá Thắng – Phó Chủ tịch Hội đột quỵ TP.HCM - Trưởng trung tâm đột quỵ - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM báo cáo trong buổi hội thảo

Tham dự buổi hội thảo có TS BS Nguyễn Bá Thắng - Phó Chủ tịch Hội đột quỵ TP Hồ Chí Minh, Trưởng trung tâm đột quỵ - Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh; BSCKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện tỉnh; đại diện lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn và hơn 102 học viên đến từ các cơ sở y tế trên toàn tỉnh.

Thông qua buổi hội thảo, nhân viên y tế sẽ được cập nhật điều trị về đột quỵ, lắng nghe chia sẻ về kết quả điều trị đột quỵ tại Bệnh viện Ninh Thuận và được hướng dẫn xử trí cấp cứu não đột quỵ tai khoa Cấp cứu.

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê

 
Liên kết website