Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Hội nghị triển khai các hoạt động về an toàn thực phẩm nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả mô hình điểm thức ăn đường phố 
04/10/2019 
 

Nhằm nâng cao việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố và từng bước duy trì, cải thiện điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng; bảo đảm an sinh xã hội và mỹ quan đô,

Ngày 04/10/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp của Viện Pasteur NhaTrang và các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức hội nghị nhằm triển khai phổ biến các quy định mới trong công tác quản lý an toàn thực phẩm thức ăn đường phố; nâng cao kiến thức và trao đổi các kinh nghiệm trong công tác quản lý mô hình điểm thức ăn đường phố của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm phường Kinh Dinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận; đánh giá kết quả các hoạt động cho Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm và các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.


Toàn cảnh hội nghị triển khai.

Ôngng Phạm Trọng Hoàng Vũ – Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận chủ trì Hội nghị;  tham dự Hội nghị có đại diện Viện Pasteur Nha Trang; đại diện văn phòng UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm; đại diện lãnh đạo và bộ phận liên quan của Trung tâm y tế TP. Phan Rang – Tháp Chàm; Thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của phường Kinh Dinh thuộc TP. Phan Rang – Tháp Chàm và đại diện tất cả các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại khu vực Chùa Ông với tổng số người tham dự là 55 người.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Hoàng Vũ đã báo cáo thực trạng an toàn thực phẩm thức ăn đường phố mô hình điểm của tỉnh trong thời gian qua; đại diện Viện Pasteur Nha Trang báo cáo đánh giá kết quả điều tra, phỏng vấn kiến thức, thực hành và thực trang về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố qua đợt điều tra thực tế sau 03 năm hoạt động.

Thông qua các báo cáo, các thành viên tham dự hội nghị đã có những ý kiến đóng góp; đồng thời đồng chí Phạm Trọng Hoàng Vũ đã nêu dự thảo Hướng dẫn tiêu chí đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm thức ăn đường phố đối với xã, phường thực hiện mô hình điểm nhằm thay thế Hướng dẫn số 454/HD- SYT ban hành ngày 8/2/2018 của Sở Y tế cho phù hợp với tình hình thực tế dể các thành viên tham dự hội nghị cùng góp ý thống nhất.

Kết thúc hội nghị, đại diện Viện Pasteur Nha Trang đã nhấn mạnh tập trung đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền nâng cao kiến thức; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả của mô hình thức ăn đường phố trong thời gian tới.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận
 
Tin đã đưa

Liên kết website