Bệnh viện Mắt
Bệnh viện Mắt
Hội nghị tổng kết Bệnh viện Mắt Ninh Thuận 
16/02/2017 
 

Chiều ngày 14/2/2017, Bệnh viện Mắt Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động chăm sóc mắt năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị, về phía Sở Y tế có ông Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế; ông Lê Bảo Trung, Trưởng phòng TCCB; ông Phan Đình Hùng, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Dược; ông Lê Vũ Chương, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Mắt, có ông Phạm Văn Hải, Giám đốc Bệnh viện Mắt; ông Lê Minh Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Ninh Thuận. Cùng tham dự còn có sự hiện diện của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ngành Y tế cùng toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Mắt Ninh Thuận.Ông Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế thừa ủy quyền của UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể Bệnh viện.

Ngày 01/01/2017, Đề án thành lập Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Thuận được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Chuyên khoa Mắt trực thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận; Bệnh viện Mắt tiếp tục thu hút bệnh nhân đến khám và chữa bệnh ngày một tăng. Kết quả cụ thể: trong năm 2016 có 19.412 lượt bệnh nhân  được khám, tăng 878 lượt so với cùng kỳ, trong đó số bệnh nhân được điều trị ngoại trú  là 14.336 lượt, số bệnh nhân được theo dõi nhãn áp: 3.089 lượt, số bệnh nhân  khám khúc xạ: 856 lượt, số lượt bệnh nhân khám và phát hiện đục thủy tinh thể: 3.676.Ông Lê Minh Định trao bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Công tác phẫu thuật, thủ thuật cũng đem lại kệt quả tích cực, cụ thể đã có 2.679 ca được mổ, đạt 178,6% kế hoạch năm, tăng cao so với cùng kỳ năm 2015. Mổ dục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco là 2.499 ca chiếm 93,2%; khám mắt tại cộng đồng: 21.921 lượt; khám khúc xạ học đường cho 49 trường đạt 163,33%....

Với kết quả đạt được trong năm qua, bước qua năm 2017 với việc được nâng cấp lên Bệnh viện Mắt,  Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2016, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, không ngừng cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, luôn cố gắng phấn đấu để là địa chỉ đáng tin cậy trong việc chăm sóc mắt cho nhân dân tỉnh nhà và khu vực lân cận.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế chia sẻ những khó khăn về nhân lực, vật chất, đặc biệt là tình trạng thiếu hụt bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời cũng mong muốn toàn thể CBVC Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, làm sao để Bệnh viên Mắt là nơi uy tín, chất lượng để người dân thêm tín nhiệm và gửi gắm.

Trước những lời chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, ông Phạm Văn Hải, giám đốc Bệnh viện Mắt tiếp thu và hứa sẽ lãnh đạo toàn thể CBVC của Bệnh viện mắt làm tốt những nhiệm vụ trong phương hướng mà bệnh viện đã đề ra. Đồng thời cũng mong muốn UBND tỉnh quan tâm, Sở Y tế tạo điều kiện cho Bệnh viện Mắt có cơ sở vật chất và biên chế đủ theo quy mô bệnh viện hạng III là 50 giường bệnh để công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân được đảm bảo và ngày càng tốt hơn.
Các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác nhận giấy khen của Sở Y tế.

Hội nghị kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, ông Lê Minh Định thừa ủy quyền của UBND tỉnh, trao bằng khen cho một tập thể và hai cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác; trao tặng giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác năm 2016.
                                                                                                                Ngọc Tuyền

 

                                                                                                                
 
Liên kết website