Bệnh viện Mắt
Bệnh viện Mắt
Giao ban quý III/2015 dự án VCECDP 
02/10/2015 
 Ông Phạm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm chuyên khoa mắt phát biểu tại buổi giao ban

Ngày 30/9/2015, Trung tâm chuyên khoa Mắt tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Họp giao ban quý III/2015 dự án “Phát triển chăm sóc mắt toàn diện tỉnh Ninh Thuận. Tham dự cuộc họp có ông Phạm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Chuyên khoa mắt - Phó ban điều hành dự án; ông Lê Vũ Chương – Trưởng phòng NVY Sở Y tế, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách mắt, các Trung tâm y tế của các huyện nằm trong dự án và Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Ninh Thuận.

Theo báo cáo, tính đến quý III năm nay, số lượt bệnh khám tại Trung tâm Chuyên khoa Mắt đã đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Tại các huyện nằm trong dự án, số lượt bệnh nhân được thăm khám cũng có chiều hướng tăng lên. Cụ thể số lượt bệnh nhân đến khám tại Trung tâm chuyên khoa Mắt trong quý III: 4.779(kế hoạch 3500). Số lượt bệnh nhân đến khám mắt tại bệnh viện huyện: 2.031 lượt (1.700 kế hoạch). Số lượt khám mắt tại cộng đồng tuyến tỉnh với số lượng khám lên đến 2.779 lượt(1.700 kế hoạch), và số lượt khám mắt tại cộng đồng tuyến huyện đạt 456 lượt.

Tại buổi giao ban, đại diện các huyện nằm trong dự án chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong công tác thăm khám tại cộng đồng tại các huyện. Người dân nếu có dấu hiệu đau mắt thường tự chữa hoặc đến thẳng Trung tâm tuyến tỉnh để thăm khám. Hay huyện Thuận Nam, có phòng khám nhưng không có bệnh nhân đến khám…

Trong quý IV sắp đến, là quý cuối trong giai đoạn một của dự án. Dự án mong muốn các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác của mình để nếu có giai đoạn hai sẽ là bước đệm vững vàng để công tác chăm sóc mắt toàn diện của dự án thật sự có ý nghĩa thiết thực cho tỉnh nhà và đáp ứng nhu cầu ngày một cao của bệnh nhân và nhân dân.

Sau khi nghe các ý kiến của các đơn vị, ông Phạm Văn Hải- Phó ban điều hành dự án  đã chia sẻ những khó khăn vướng mắc và mong muốn cùng các đơn vị tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để trong quý tới, quý cuối của giai đoạn đầu dự án  thật sự mang lại ý nghĩa thiết thực. Ông Lê Vũ Chương- Trưởng phòng NVY- Sở Y tế đã góp ý với các huyện tham gia trong công tác khám mắt tại đơn vị và cộng đồng, cũng như các vấn đề liên quan đến việc mở phóng khám chuyên khoa mắt tại đơn vị.

Trong thời gian tới, Trung tâm Chuyên khoa mắt tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu phẫu thuật 80 ca đục thuỷ tinh thể và 04 ca mộng, đồng thời tiếp tục phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ tỉnh thực hiện viết tin bài đăng trên bản tin Thông tin Y tế Ninh Thuận.

                                                                                Ngọc Tuyền

 
Liên kết website