Bệnh viện Mắt
Bệnh viện Mắt
Đoàn viện trợ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản làm việc tại Bệnh viện Mắt 
28/08/2019 
 

Ngày 23/08/2019, Bệnh viện Mắt có buổi làm việc với ông Hiroyuki TANAKA - Phó lãnh sự Ban kinh tế - Tổng lãnh sự quán Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh và bà Thạch Bích Ngọc - trợ lý dự án viện trợ không hoàn lại.

Tại buổi làm việc, đoàn đã có buổi khảo sát tiền dự án “Dự án đầu tư trang thiết bị y tế chuyên ngành Nhãn Khoa cho Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Thuận”. Tại các phòng chuyên khoa, đoàn đã được nghe các y, bác sĩ trực tiếp thực hiện trên máy nói về những khó khăn của hệ thống máy tại đơn vị đang dùng. Tuy vẫn còn sử dụng được nhưng do đã qua nhiều năm nên các trang thiết bị đã có phần xuống cấp và chưa đáp ứng được như cầu thăm khám ngày càng cao của y học. Do đó, Bệnh viện Mắt Ninh Thuận mong muốn được dự án tài trợ cho đơn vị các thiết bị như: hệ thống phẫu thuật Phaco, máy đo khúc xạ và đo dộ cong giác mạc tự động,  máy chiếu thị lực LDC do thiết bị cũ được dự án tài trợ đã cũ, nhiều bộ phận đã phải thay thế nhiều lần và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong quá trình khám chữa bệnh tại đơn vị.  

Sau khi nghe Bệnh viện Mắt trình bày, Đoàn công tác đã ghi nhận những ý kiến của đơn vị, và sẽ có câu trả lời vào tháng 10/2019 và nếu được sẽ  nhận viện trợ vào đầu năm 2020. Đoàn cũng mong muốn  thông qua chuyến thăm này dù hỗ trợ ít hay nhiều nhưng luôn mong muốn cho sự phát triển công nghệ tiên tiến y học bệnh viện mắt trong tương lai.

                                                          Hồng Dung

 
Liên kết website