Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 21 Bộ Chính trị và Chỉ thị 39 Ban Thường vụ Tỉnh ủy 
16/03/2018 
 

Thực hiện Kế hoạch của Ban Kinh tế Trung ương và Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018; Sáng ngày 12/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện về việc thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020” và chỉ thị 39 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Lê Văn Khuê – Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy làm trưởng đoàn và một số đồng chí trong đoàn kiểm tra khác.

Mục đích kiểm tra, sơ kết đánh giá đúng những ưu điểm, hạn chế trong công tác bảo hiểm y tế. Đoàn dựa trên bảng phân tích báo cáo đã yêu cầu Bệnh viện nêu ra những vướng mắc, khó khăn khi bệnh nhân đến khám, chữa bệnh không có thẻ bảo hiểm. Và nêu rõ những danh mục dịch vụ khám, chữa bệnh không được bảo hiểm thanh toán chi phí để đoàn có hướng phân tích và giải quyết tốt hơn….


Ông  Lê Văn Khuê - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc


Ông Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện báo cáo thực hiện Nghị quyết

Cũng tại buổi làm việc, Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện cùng thảo luận làm rõ thêm việc thực hiện Nghị quyết 21, trong đó tập trung giải quyết những vấn đề còn trăn trở trong công tác bảo hiểm, với mục tiêu kêu gọi người dân tham gia bảo hiểm để giảm bớt gánh nặng chi phí khi khám, chữa bệnh.

Hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT từng bước được hoàn thiện, số người tham gia BHXH, BHYT tăng qua các năm; quyền lợi của người tham gia BHYT, chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh từng bước được cải thiện. 

Phòng Công nghệ thông tin
 
Liên kết website