Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Đoàn Sở Y tế kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận năm 2018 
28/12/2018 
 

Ngày 18/12/2018, thực hiện kế hoạch số 4280/KH-SYT ngày 30/11/2018 của Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận về việc kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018. Tham dự đoàn kiểm tra có ông Lê Minh Định - Giám đốc Sở Y Tế  cùng các thành viên đoàn. Tiếp đón đoàn kiểm tra, về phía bệnh viện có sự tham dự của Ban Giám đốc cùng đại diện các lãnh đạo các khoa/phòng.Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018 đồng thời tiến hành đánh giá, đo lường sự hài lòng của người bệnh về phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, cơ sở xanh, sạch, đẹp.

Qua thời gian kiểm tra, đoàn Sở Y tế đã thống nhất với những kết quả tự đánh giá của bệnh viện. Tuy nhiên, Bệnh viện Tỉnh cần lưu ý một số vấn đề như: chỉn chu các bảng thông báo nội bội, quan tâm hơn nữa đến các góc truyền thông tuyên truyền về giáo dục sức khỏe, dinh dưỡng cho bệnh nhân, cần đẩy mạnh phong trào 5S tại các khoa/phòng.

Đối với phần khảo sát hài lòng người bệnh nội trú, BS Lê Minh Định – Giám đốc Sở Y tế đã mời 50 bệnh nhân điều trị nội trú > 48h tại 10 khoa lâm sàng để đối thoại, lắng nghe những phản ánh, góp ý của bệnh nhân. Hầu hết, bệnh nhân khen ngợi về tinh thần thái độ phục vụ của bác sĩ, điều dưỡng tận tình, chu đáo, phòng bệnh sạch sẽ. Tuy nhiên, vẫn còn một vào góp ý tại khoa Cấp cứu ban đầu.

Kết luận tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế - BS Lê Minh Định khen ngợi về những thành tích Bệnh viện Tỉnh đã cố gắng đạt được trong năm 2018, tuy nhiên, bệnh viện cũng nên tập trung sửa chữa, khắc phục đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người bệnh, người nhà người bệnh. Bên cạnh đó, cần tập trung phát triển chuyên môn, các kỹ thuật mới, thu hút nhân sự cử nhân điều dưỡng và cử nhân nữ hộ sinh, quan tâm hơn nữa về các chế độ đãi ngộ

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website