Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chương trình truyền hình trực tiếp tọa đàm vấn đề an toàn thực phẩm với chủ đề “An toàn thực phẩm vấn đề hôm nay” 
17/12/2019 
 

Thức ăn đường phố là những đồ ăn, thức uống đã được làm sẵn, hoặc được chế biến nấu nướng tại chỗ, có thể ăn ngay và được bày bán trên đường phố, vỉa hè…Thức ăn đường phố tiện dụng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy đối với sức khỏe con người, do người bán thức ăn đường phố thường không (hoặc ít) hiểu biết về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng; nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm gần như nằm ngoài vùng kiểm soát của cơ quan chức năng; việc bảo quản, chế biến thức ăn đường phố cũng thường không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh do cơ sở vật chất không đảm bảo và thiếu nước sạch... Mối nguy nữa là, phần lớn thức ăn đường phố được bày bán ngay trên mặt đất, gần với cống rãnh, hố ga…. cũng dễ khiến đồ ăn thức uống bị ô nhiễm đó là những mối nguy lớn cho sức khỏe người sử dụng, dễ dẫn đến các bệnh lây qua đường ăn uống, ngộ độc thực phẩm...


Đại biểu tham dự trả lời hỏi đáp về vấn đề an toàn thực phẩm .

Để thông tin cho người dân về vấn đề an toàn thực phẩm cũng như công tác quản lý ATTP đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Sáng ngày 15/12/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận đã phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Thuận tổ chức buổi tọa đàm về an toàn vệ sinh thực phẩm phát sóng trực tiếp trên kênh NTV với chủ đề: “An toàn thực phẩm vấn đề hôm nay”.

Tham gia buổi truyền hình trực tiếp có bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - Trưởng phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận; Bà Lương Thị Phương Thảo - Phó trưởng Trưởng trạm Y tế phường Kinh Dinh – Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và đại diện 01 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại mô hình điểm khu vực Chùa Ông, phường Kinh Dinh.

Buổi tọa đàm tập trung vào nội dung vào các nội dung xoay quanh các vấn đề về đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, những mặt tích cực và tiêu cực trong quá trình sử dụng thường xuyên thức ăn đường phố, giải pháp quản lý hiệu quả đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; hướng nhân rộng mô hình điểm trong thời gian tới.

Với thời lượng 60 phút, buổi tọa đàm đã tiếp nhận rất nhiều câu hỏi từ khán giả tại trường quay và đặc biệt là khán giả gọi điện thoại trực tuyến tới chương trình. Buổi tọa đàm đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết cho người tiêu dùng trong vấn đề đảm bảo ATTP thức ăn đường phố./.

Đặng Thị Thu Nguyệt

 
Liên kết website