Chương trình sức khỏe
NĂM QUÝ TỴ NÓI CHUYỆN RẮN  (23/01/2013)
Rắn là loài sinh vật có mặt trên địa cầu vài chục triệu năm, trước cả loài người xuất hiện. Rắn có mặt mọi nơi, trong quá trình đấu tranh sinh tồn, cuộc sống của con người có nhiều gắn bó mật thiết với rắn.
NHỮNG BỆNH RĂNG MIỆNG THƯỜNG GẶP Ở LỨA TUỔI HỌC ĐƯỜNG  (21/01/2013)
    Với quá trình phát triển và hoàn thiện các cơ quan, chức năng khác của cơ thể, tuổi học đường cũng là thời gian cho trẻ hoàn thiện hàm răng của mình. Nhưng cũng chính trong thời gian này, có rất nhiều nguy cơ làm phát sinh những bệnh răng miệng ở trẻ, tuy nhiên các bệnh này đều có thể phòng tránh được nếu chúng ta hướng dẫn cho trẻ biết cách chăm sóc và bảo vệ.
COI CHỪNG NGỘ ĐỘC CHÌ  (19/12/2012)
 

Gần đây báo chí đưa tin hàng trăm trẻ em ở các tỉnh phía Bắc bị ngộ độc chì phải vào bệnh viện cấp cứu do sử dụng “thuốc cam, thuốc tưa lưỡi (thuốc xơ miệng)” của các ông lang, bà lang và cả những cơ sở kinh doanh thuốc y học cổ truyền để trị bệnh đẹn (bệnh nấm miệng). Sở Y tế có công văn số 1028/SYT-NVY ngày 16/5/2012 về việc triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc chì liên quan đến các loại thuốc cam, xin giới thiệu một số điểm cần lưu ý về việc phòng chống ngộ độc chì.

HÃY CẢNH GIÁC CÚM A/H5N1 Ở GIA CẦM LÂY SANG NGƯỜI  (19/12/2012)
Bệnh cúm gia cầm (H5N1) là một loại dịch bệnh nguy hiểm, không chỉ làm chết gia cầm hàng loạt; mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người; đặc biệt là tỷ lệ tử vong của bệnh này rất cao. Thời gian gần đây, bệnh cúm gia cầm lại tái phát ở một số tỉnh thành trong nước và đang có nguy cơ bùng phát và lan rộng.
LỢI ÍCH CỦA TIÊM VắC-XIN PHÒNG BỆNH  (19/12/2012)
Từ khi Edward Jenner (Anh) nhận thấy mủ đậu mùa ở bò lây sang người thì người đó không mắc bệnh đậu mùa nữa; sau đó, năm 1796, ông dùng mủ đậu bò tiêm cho người khác thì cho kết quả tương tự, tức người đó phòng được bệnh đậu mùa. Từ đó cho đến nay việc phòng bệnh bằng vắc-xin đã là một trong những biện pháp chủ lực phòng bệnh của nhiều quốc gia trên thế giới.
NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG  (19/12/2012)
Nước sạch là gì? Sự cần thiết của nước sạch đối với đời sống con người như thế nào?
Nước sạch là nước không màu, không mùi, không vị, có thể chứa các yếu tố vật lý, hóa học và vi sinh trong mức độ chuẩn cho phép không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG  (19/12/2012)
Bệnh Tay chân miệng là bệnh do các vi-rút đường ruột gây ra, biểu hiện bằng trẻ sốt nhẹ, nổi bóng nước trong miệng, ở bàn tay, bàn chân, mông và gối. Nếu do nhiễm Enterovirus 71, là virus có độc lực rất mạnh, có thể gây ra biến chứng tim mạch, phù phổi, viêm não - màng não và tử vong.
PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT RÉT  (19/12/2012)

Bệnh sốt rét là một bệnh truyền nhiễm do nhiễm ký sinh trùng sốt rét. Tỉnh ta là một trong những tỉnh có tỉ lệ người mắc bệnh sốt rét hàng năm khá cao, xếp vào tỉnh sốt rét trọng điểm; vì vậy mọi người cần biết về bệnh sốt rét và tự thực hiện việc phòng bệnh sốt rét để bảo vệ sức khỏe chính mình và phát triển kinh tế gia đình mình.

HÃY TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT  (19/12/2012)
 Bệnh sốt xuất huyết là bệnh nhiễm vi rút Dengue cấp tính do muỗi truyền, đây là bệnh dịch lưu hành địa phương, phổ biến và phát triển nhiều nhất vào các tháng mưa từ tháng 7 - 10.
ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VI CHẤT DINH DƯỠNG  (19/12/2012)
Lương thực, thực phẩm đối với con người có liên quan đến vấn đề sinh tồn, tạo ra sức khỏe và năng lực hoạt động. Nếu thức ăn không đủ, không cân đối, thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ làm con người không khỏe mạnh và ảnh hưởng sự phát triển trí tuệ.
PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH  (17/12/2012)
VÀ SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU
Liên kết website