Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Chủ động kiểm soát, phòng chống ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona 
25/02/2020 
 

Hiện nay với điều kiện khí hậu mùa đông xuân lạnh ẩm rất thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát sinh và phát triển.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, nhận được văn bản chỉ đạo của Sở Y tế Ninh Thuận tại công văn số 267/KH-SYT ngày 24/01/2020 về việc Phòng, chống Viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Ngày 05 tháng 02 năm 2020 Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận khẩn trưởng xây dựng và ban hành kế hoạch số 138/KH-SYT về việc Phòng, chống Viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) để phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.


Nội dung dung truyền thông do bệnh viện tự xây dựng và niêm yết tại các khoa phòng
trong bệnh viện.

Đối với mỗi tình huống nếu có trường  hợp bệnh đến khám và điều trị thì xây dựng các giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể về công tác tổ chức, thành lập Ban chỉ đạo, đội Phản ứng nhanh xử lý các hoạt động chuyên môn. Công tác truyền thông và giáo dục sức khỏe. Công tác giám sát, dự phòng. Công tác khám bệnh, chữa bệnh. Công tác hậu cần, tổ chức tập huấn về phòng, chống dịch nCoV, công tác điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV...cho cán bộ, nhân viên. Trong đó luôn xác định mục tiêu chính là sẵn sàng các điều kiện ứng phó với dịch bệnh ở từng cấp độ khi có tình huống xảy ra dịch.


Khu vực cách ly điều trị khi xảy ra dịch bệnh do virus Corona


Bàn khám sàng lọc nCOV


Khu vực cách ly cấm vào

Khuyến cáo người dân thực hiện phòng chống Viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona đúng theo quy định để đảm bảo sức khỏe và có môi trường sống an toàn tránh xa dịch bệnh.

Thạch Quốc Hiếu

 
Liên kết website