Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Chi đoàn 1 Bệnh viện tỉnh thăm người già neo đơn tại phường Phủ Hà 
19/04/2017 
 

Ngày 16/4/2017 Chi đoàn 1 Đoàn cơ sở Bệnh viện tỉnh đã tổ chức thực hiện “Kế hoạch nhận đỡ đầu người già neo đơn” tại khu phố 5, phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang -Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Cụ bà Nguyễn Thị Sạch, sinh năm 1931, hiện cư ngụ tại khu phố 5, phường Phủ Hà có hoàn cảnh khó khăn, lại không có con cháu. Hàng ngày cụ phải đi nhặt ve chai để kiếm ăn qua ngày. Cuộc sống đầy khó khăn, vất vả. Cùng ngày, Chi đoàn 1 đến thăm em Nguyễn Huyền Thái Ngọc, sinh năm 2008, hiện đang học tại Trường Tiểu học Phủ Hà. Thái Ngọc là học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực học tập và đạt học sinh tiên tiến qua các năm học. Bố mất sớm, mẹ em hàng ngày đi nhặt ve chai để lo cho em ăn học và lo cho cuộc sống.Đoàn viên thanh niên Chi đoàn 1 Bệnh viện tỉnh thăm, tặng quà cho cháu Nguyễn Huyền Thái Ngọc.

Được biết, đối với cụ bà Nguyễn Thị Sạch, Chi đoàn 1 sẽ hỗ trợ mỗi quý 500 ngàn đồng, và đầu mỗi quý, sẽ có đội ngũ y, bác sĩ đến khám và cấp thuốc miễn phí. Các bạn đoàn viên sẽ dọn dẹp nhà cửa, giúp bà có nơi ở thông thoáng, sạch sẽ. Riêng đối với em Thái Ngọc, nhân các ngày lễ như quốc tế thiếu nhi, trung thu, tết nguyên đán, đầu năm và cuối năm học sẽ có những phần quà nhỏ hỗ trợ đồng thời khích lệ tinh thần để em tiếp tục phấn đấu học tập tốt.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của các bạn đoàn viên Chi đoàn 1 Bệnh viện tỉnh thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với những mảnh đời và những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

                                                                                      Ngọc Tuyền

 
Liên kết website