Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Chăm sóc bệnh nhân qua chương trình cắt tóc – gội đầu 
28/02/2019 
 

Trở thành hoạt động thường niên của tổ Công tác xã hội phối hợp cùng Salon tóc Phương Thoa, sáng ngày 25/02/2019, Bệnh viện tỉnh đã tổ chức chương trình cắt tóc – gội đầu miễn phí cho hơn 50 bệnh nhân của khoa Nội Tim mạch và Nội Tổng hợp.

Mỗi khi chương trình cắt tóc – gội đầu được tổ chức tại các khoa lâm sàng đều nhận được những phản hồi tích cực của bệnh nhân. Bệnh nhân Hồ Mai – 89 tuổi, hiện đang điều trị tại khoa Nội Tim mạch cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui mừng khi Bệnh viện tổ chức các chương trình cho bệnh nhân, điều đó cho thấy rằng Bệnh viện không chỉ tập trung đến việc chăm sóc về sức khỏe mà còn quan tâm đến tinh thần của người bệnh khi đang điều trị tại bệnh viện”.

Cũng như ông Hồ Mai, bệnh nhân Nguyễn Thị Nhung – 62 tuổi, đang điều trị tại khoa Nội Tổng hợp lại là một trường hợp đặc biệt khác. Cô Nhung đã điều trị và xem Bệnh viện như ở nhà suốt 5 năm qua. Từ chương trình cắt tóc đầu tiên vào năm 2017 đến nay, cô Nhung đã tham gia được 4-5 lần cắt tóc – gội đầu miễn phí của các tình nguyện viên. Nụ cười nở trên môi, nhớ đến tên của các anh chị em tình nguyện cho thấy rằng chương trình đã trở thành một món quà tinh thần mà rất nhiều bệnh nhân mong chờ.

Chương trình cắt tóc – gội đầu nằm trong chuỗi những chương trình hướng đến người bệnh của tổ Công tác xã hội. Tính đến nay, chương trình đã kéo dài trong suốt 3 năm. Năm 2019, tổ Công tác xã hội cũng như các tình nguyện viên mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm của các tấm lòng thiện nguyện, cùng nhau góp phần tổ chức được nhiều hơn những chương trình dành cho bệnh nhân. Những chương trình, hoạt động tình nguyện này đã góp một phần vào việc san sẻ những nỗi đau của những người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện.

Những hình ảnh dưới đây ghi nhận chương trình cắt tóc – gội đầu lần 1 năm 2019:

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website