Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017 
23/01/2017 
 

Chiều ngày 19-1, Bệnh viện tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2016 và triển khai phương hướng công tác năm 2017.

Trong năm 2016, Bệnh viện tỉnh đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu chuyên môn, trong đó nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ. Trong năm có hơn 387.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, tăng 35,2% so với năm 2015. Bình quân hàng ngày, bệnh viện khám cho khoảng 1.315 lượt bệnh nhân. Tỷ lệ tử vong giảm 33,3% so với năm 2015…Ngoài công tác khám chữa bệnh, bệnh viện còn triển khai nhiều dịch vụ, kỹ thuật mới ở các như: kỹ thuật  chẩn đoán bệnh lý mạch máu ngoại biên, can thiệp đặt
stent mạch vành trong thiếu máu cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn; máy thở không xâm nhập cho bệnh nhân COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) suy hô hấp; bơm tinh trùng vào buồng tử cung; phẫu thuật nội soi lồng ngực…góp phần nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán, điều trị tại bệnh viện. Về công tác thực hiện sự hài lòng người bệnh, trong năm qua bệnh viện đã tổ chức 12 buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện để nắm bắt thông tin phản hồi từ bệnh nhận và người nhà bệnh nhân với 969 lượt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham gia. Có 32 ý kiến khen ngợi tinh thần, thái độ phục vụ, hài lòng về quy trình khám bệnh cá các cải tiến thủ tục hành chính… nên trong năm không có đơn thư khiếu nại, tố cáo nào và được UBND tỉnh khen ngợi về tinh thần và thái độ phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Ông Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế thừa ủy quyền của UBND tỉnh trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác năm 2016.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân năm 2017, Bệnh viện tỉnh tiếp tục kiện toàn tổ chức bổ máy, lãnh đạo các khoa, phòng tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao công tác khám chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ cho người bệnh. Thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật đã triển khai tại bệnh viện và phát triển thêm kỹ thuật mới.  Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghiêm túc quy tắc giao tiếp ứng xử và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Phấn đấu năm 2017, giảm tỷ lệ tử vong xuống còn dưới 0,3%; tỷ lệ chuyển viện dưới 2%; số lượt bệnh nhân khám bệnh đạt 380.000 người xây dựng các tiêu chí để đạt bệnh viện hạng I trước mốc năm 2020.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đão Sở Y tế trao bằng khen cho 8 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016, công nhận 5 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc và 1 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh./.

Ngọc Tuyền

 
Liên kết website