Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng 5 đo huyết áp năm 2019 
12/05/2019 
 

Chiều ngày 09/5/2019, Bệnh viện tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức “Hội nghị thống nhất kế hoạch triển khai” trong khuôn khổ chương trình “Tháng 5 đo huyết áp”. Ông Lê Vũ Chương – Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự và chỉ đạo hội nghị.


Ông Lê Vũ Chương – Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo hội nghị

“Hội nghị thống nhất kế hoạch triển khai” trong khuôn khổ chương trình “Tháng 5 đo huyết áp” được tổ chức với nội dung phổ biến chi tiết các nhiệm vụ về tổ chức hoạt động tháng năm đo huyết áp và các yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật đo huyết áp, ghi chép các chỉ số để phục vụ công tác thống kê, phân tích.

Tham dự hội nghị có trên 110 tình nguyện viên là cán bộ y tế của các đơn vị bệnh viện tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, trung tâm y tế các huyện, thành phố. Các tình nguyện viên tham dự được hướng dẫn và nắm bắt những thông tin xoay quanh chủ đề tăng huyết áp.

Trong tháng 5 đo huyết áp năm nay, Sở Y tế chỉ đạo cho các đơn vị phải tổ chức được những bàn đo huyết áp miễn phí cho nhân dân trên toàn tỉnh. Đảm bảo tầm soát huyết áp cho những người ở độ tuổi từ 18 tuổi trở lên chưa đo huyết áp trong vòng 01 năm qua và những người đã đo nhưng chưa biết được chỉ số huyết áp, chưa được theo dõi, điều trị.

Chỉ đạo tại buổi hội nghị, ông Lê Vũ Chương – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Để đẩy mạnh việc đo huyết áp nhằm tạo sự thay đổi của nhân dân trong việc quan tâm đến sức khỏe của mình, năm nay trên toàn địa bàn tỉnh Ninh Thuận sẽ tiến hành đồng loạt hoạt động đo huyết áp từ ngày 13 đến ngày 20/5/2019. Đồng thời đó, liên tục tuyên truyền thông tin đến toàn thể nhân dân qua hệ thống loa phát thanh, báo chí, đài truyền hình để giúp người dân gia tăng sự nhận biết về bệnh tăng huyết áp hiện nay và các phòng ngừa bệnh tăng huyết áp.”

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website