Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện tỉnh tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội năm 2019 
27/03/2019 
 

Với mục đích ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân và nhân viên y tế trong môi trường bệnh viện và tri ân những cá nhân, tổ chức, đơn vị từ thiện có đóng góp tích cực vào hoạt động Công tác xã hội, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trong năm 2018. Chiều ngày 25/3 – Ngày Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam”.


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Chương trình có sự hiện diện của ông Lê Vũ Chương - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện tỉnh, lãnh đạo các khoa, phòng và nhân viên y tế; các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp với hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện: Nhóm Thiện nguyện Hương Từ Bi Ninh Thuận, Bếp ăn Từ thiện Bệnh viện tỉnh, Bếp ăn Từ thiện Chùa Quan Âm, đại diện Salon tóc Tuyết Trâm, và các mạnh thường quân khác; các bệnh nhân, và thân nhân bệnh nhân đã được trợ giúp thành công về trò chuyện và chia sẻ câu chuyện của mình.


Đại diện Tổ Công tác xã hội, nhóm Thiện nguyện Hương Từ Bi trò chuyện với bệnh nhân

Trong khoảng thời gian 2 giờ diễn ra chương trình, là những giây phút lắng đọng, lời cảm ơn của các người bệnh và người nhà người bệnh dành cho các bác sỹ, nhân viên công tác xã hội và các mạnh thường quân đã trợ giúp. Chắc chắn đó sẽ là những kỉ niệm đẹp và khích lệ tinh thần cho những người tham dự.


Tổ CTXH chụp ảnh kỷ niệm với các
mạnh thường quân và các bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân

Nhìn lại chặng đường vừa qua, mặc dù số lượng nhân viên đảm nhiệm còn ít, tuy nhiên với nỗ lực của tập thể và nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp lãnh đạo, các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân, trong năm 2018 vừa qua, Tổ Công tác xã hội cũng đã có được “những trái ngọt”, với các hoạt động chính như: quản lý ca, truyền thông, tiếp đón đoàn từ thiện, truyền thông, tổ chức sự kiện và hỗ trợ thông tin bệnh nhân cho nhân viên y tế.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận, Ban Giám đốc Bệnh viện tỉnh, trong năm 2019 sắp tới, Tổ Công tác xã hội Bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn, hoạt động chuyên nghiệp hơn để công tác xã hội trở thành cánh tay đắc lực trong việc nâng cao sự hài lòng cho người bệnh.

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website