Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội 
26/03/2018 
 

Ngày 23/3/2018 Bệnh viện tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội (CTXH). Đây là cơ hội để những người làm CTXH được gặp mặt, tổng kết lại những công việc đã đạt được trong suốt năm 2017.

Đến tham dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của ông Bùi Văn Kỳ – Phó GĐ Sở Y tế, ông Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện tỉnh, các mạnh thường quân đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động của tổ CTXH và các thành viên của tổ CTXH.


Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2017, tổ CTXH đã vận động, ủng hộ giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền vận động: 34.835.000 đồng; hỗ trợ chi phí điều trị, sinh hoạt, nhu yếu phẩm cần thiết cho 34 trường hợp với tổng chi phí 22.531.000 đồng. Ngoài ra, tổ CTXH còn hỗ trợ các trường hợp về thủ tục bảo hiểm y tế; thủ tục cấp hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh; tiếp nhận thông tin và giải quyết các trường hợp bé bị bỏ rơi tại Bệnh viện; tham vấn các trường hợp người bệnh nội trú và người nhà người bệnh; hướng dẫn và chuyển giao hồ sơ tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí Quỹ Thiện Tâm.

Đã tổ chức thực hiện được 02 chương trình, gây dấu ấn đối với các bệnh nhân, giúp người bệnh và thân nhân người bệnh cảm thấy hài lòng. Hai chương trình tiêu biểu của tổ CTXH nhằm mục đích chăm sóc về mặt tinh thần, thể chất cho bệnh nhân đó là chương trình “Cắt tóc – gội đầu” cho bệnh nhân tại khoa Nội Tim mạch và đơn vị Nội Thần kinh, phục vụ cho 111 người bệnh. Chương trình “Trao âm nhạc – nhận nụ cười” phối hợp thực hiện cùng Trung tâm văn hóa Tỉnh được tổ chức hàng tháng, với các tiết mục ca, múa, hát, xiếc, ảo thuật đến từ các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Thái Phương Phiên cho biết “Bệnh viện ghi nhận những đóng góp của tổ CTXH trong việc chăm sóc về mặt tinh thần, góp phần hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Thêm vào đó, trong năm 2018, tổ CTXH cũng nên đẩy mạnh thêm nhiều hoạt động thiết thực để CTXH của Bệnh viện ngày càng khởi sắc”.


BS.CKII Thái Phương Phiên phát buổi tại buổi lễ kỷ niệm

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm, bệnh viện đã trao quà lưu niệm là kỷ niệm chương cho các mạnh thường quân, là những người đã có đóng góp rất nhiều cho bệnh viện trong hoạt động công tác xã hội: bà Phương Thoa – Salon tóc Phương Thoa, ông Đinh Xuân Hương – Giám đốc Trung tâm văn hóa Tỉnh, bà Lục Thị Hoàng Oanh – đại diện Bếp ăn từ thiện.


Bệnh viện trao kỷ niệm chương cho các mạnh thường quân

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website