Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. HCM và Hà Nội thăm và làm việc tại Bệnh viện tỉnh 
24/04/2018 
 

Sáng ngày 19/4/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã đón tiếp và làm việc cùng với đoàn Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. HCM và Hà Nội về việc thực hiện công tác tuyến, đánh giá hoạt động răng hàm mặt, nha học đường tại Ninh Thuận.

Đến tham dự buổi làm việc có ThS.BSCKII Lê Trung Chánh – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. HCM; GS. TS Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Hà Nội. Đón tiếp và làm việc với đoàn, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh có BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện; ThS Trương Khắc Chí – Phó Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Nguyễn Hữu Phương – Trưởng khoa Răng hàm mặt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện công tác ngành răng hàm mặt năm 2017 trên toàn tỉnh nói chung và Bệnh viện tỉnh nói riêng. Qua báo cáo đã ghi nhận được những thuận lợi và khó khăn của ngành răng hàm mặt trên toàn địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Trong năm 2017, nhờ có công tác chỉ đạo tuyến và thực hiện chuyển giao các kỹ thuật theo đề án 1816 và bệnh viện vệ tinh mà Bệnh viện tỉnh đã đặc biệt triển khai được 02 kỹ thuật mới: chỉnh hình hàm mặt và phẫu thuật cắm ghép răng Implant. Đây là những tín hiệu vui mừng trong sự phát triển về điều trị răng hàm mặt trên toàn tỉnh. Ngoài việc triển khai thêm những kỹ thuật mới, thì khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện tỉnh cũng tập trung chú trọng điều trị các bệnh lý khác. Theo ghi nhận, trong năm 2017, Bệnh viện tỉnh đã điều trị thành công cho 1020 ca răng mọc kẹt, ngầm; chỉnh hình hàm mặt cho 42 ca; phẫu thuật cắm ghép răng Implant cho 07/20 ca, tất cả các ca điều trị đều thành công, chưa có ghi nhận về thất bại trong điều trị răng hàm mặt.

Việc tiếp nhận và bước đầu điều trị thành công các kỹ thuật mới tại Bệnh viện Tỉnh đã góp phần giảm tải lên tuyến trên, giúp người bệnh có thể thụ hưởng được những kỹ thuật mới ngay tại tuyến tỉnh và góp phần tăng thêm tỉ lệ người bệnh hài lòng với việc điều trị tại Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện tỉnh ghi nhận những chỉ đạo kịp thời từ hai Bệnh viện Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. HCM và Hà Nội đã luôn tận tình trong công tác chuyển giao kỹ thuật, sẵn sàng tiếp nhận đào tạo bác sĩ cho Bệnh viện tỉnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện tỉnh cũng mong rằng trong năm 2018, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. HCM tiếp tục quan tâm giúp đỡ Bệnh viện tỉnh trong việc chuyển giao các kỹ thuật mới theo đề án 1816 đặc biệt là về các kỹ thuật về phẫu thuật hàm mặt, chấn thương – tạo hình, các bệnh lý về miệng và bệnh lý bẩm sinh về răng hàm mặt.


BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Chỉ đạo kết thúc buổi làm việc, ThS. BS.CKII Lê Trung Chánh – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. HCM cho biết sẽ tiếp tục đào tục cho bác sĩ răng hàm mặt của Bệnh viện tỉnh trong thời gian 18 tháng và tiếp tục hỗ trợ chuyển giao thêm các kỹ thuật mới. Tuy nhiên, BS Chánh cho rằng, để phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới, Bệnh viện cần phải tập trung phát triển nguồn nhân lực bác sĩ chuyên về răng hàm mặt, tiếp tục phát triển tốt các kỹ thuật hiện tại, xây dựng và phát triển dự phòng và điều trị về răng hàm mặt một cách toàn diện.


ThS. BS.CKII Lê Trung Chánh – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. HCM phát biểu chỉ đạo

Kết thúc buổi làm việc, các bác sĩ của đoàn Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM và Hà Nội đi tham quan khu khám liên chuyên khoa Răng hàm mặt – Tai mũi họng – Mắt và khu điều trị nội trú của khoa Răng hàm mặt tại Bệnh viện tỉnh.

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website