Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TP.Hồ Chí Minh chuyển giao công nghệ cấy ghép implant cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận 
20/06/2017 
 

Sáng ngày 08/6/2017 tại khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra buổi chuyển giao công nghệ cấy ghép implant từ Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TP HCM; Trong buổi chuyển giao có ông Lê Trung Chánh - Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc - Trưởng khoa Cấy ghép nha khoa Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP. Hồ Chí Minh và các y bác sĩ trong đoàn. Về phía Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận có ông Nguyễn Hữu Phương - Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt, và các y bác sĩ răng hàm mặt.Các y, bác sĩ đang thực hiện cấy ghép implant cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant là công nghệ mới, nó đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ hàng đầu hiện nay; Công nghệ này đòi hỏi nơi khám chữa phải trải qua hàng loạt các cuộc kiểm tra rất gắt gao về năng lực chuyên môn, dịch vụ và khả năng ứng dụng thành tựu khoa học mới một cách hiệu quả; Tại Việt Nam Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP. Hồ Chí Minh là một trong số các đơn vị được bàn giao công nghệ cấy ghép implant đầu tiên và hiện nay là thời điểm thích hợp cho việc chuyển giao công nghệ này từ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.Hồ Chí Minh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi chuyển giao, ông Nguyễn Trung Chánh và đoàn đã thực hiện cấy ghép cho các bệnh nhân và hướng dẫn các công đoạn, quy trình một cách đầy đủ; Theo bác sĩ Chánh, thông qua thực tế áp dụng tại Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP. Hồ Chí Minh đã cho thấy những giá trị ưu việt mà công nghệ implant mang lại là hoàn toàn xác thực, cụ thể bao gồm các ưu điểm sau: Quy trình trồng răng implant theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế hội tụ được đầy đủ những ưu điểm mà kỹ thuật trồng răng cần có như: Cho khả năng phục hình trùng khớp với răng thật 100% về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng; Công nghệ làm tăng khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng hơn so với những kỹ thuật trồng răng thông thường, không tách nướu và hạn chế tối đa xâm lấn; Trụ implant có độ bền và chịu lực cao nên đảm bảo ăn nhai rất tốt, không thua kém gì răng thật; Thời gian trồng răng được rút ngắn từ 3 – 4 tuần, khi kỹ thuật vững thì mỗi implant chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn tất. Thông qua hàng nghìn ca phục hình tại Bệnh viện trung ương đã cho thấy những ưu điểm trên là hữu ích và được chính người phục hình đánh giá cao.

Ông Nguyễn Hữu Phương cho biết, theo dự định thì cuối năm nay Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận sẽ triển khai công nghệ cấy ghép Implant, sẽ đưa công nghệ này đến gần với bà con nhân dân hơn, mục đích chung là đem lại nụ cười xinh cho nhân dân hướng tới sự hài lòng của nhân dân.

                                                                                                Xuân Diện

 
Liên kết website