Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ chuyên môn, đào tạo kỹ thuật thông tim Nhi tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận 
15/04/2019 
 

Nhận thấy lĩnh vực thông tim đặc biệt là đối với các bệnh nhi có bệnh lý về tim bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận trong những năm gần đây có thể chữa trị được tại tuyến tỉnh, ngày 11 và 12/4/2019, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã đến công tác, hỗ trợ chuyên môn trong chương trình khảo sát, đào tạo kỹ thuật thông tim nhi theo đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016 – 2020.


BS CKII Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 phát biểu tại buổi họp

Trong thời gian làm việc, đoàn chuyên gia hỗ trợ gồm các bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực gây mê hồi sức, tim mạch của Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã khảo sát phòng thông tim, phòng siêu tim, các trang thiết bị, dụng cụ để thực hiện để thực hiện kỹ thuật thông tim nhi cũng như giảng dạy lý thuyết về gây mê hồi sức nhi trong thông minh, các nội dung liên quan đến chẩn đoán dị tật tim bẩm sinh, siêu âm tim đánh giá dị tật tim bẩm sinh ban đầu.


ThS.BS Phan Thành Thọ tập huấn Chẩn đoán dị tật tim bẩm sinh

Cũng trong chương trình làm việc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận và Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng đã tiến hành ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thông tim nhi. Chương trình lần này sẽ kéo dài trong 06 tháng với thời gian ban đầu các bác sỹ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Tỉnh sẽ trực tiếp được học tập, thực hành các kỹ năng tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, tiếp sau đó sẽ có đoàn chuyên gia của Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ các ca thông tim có thể thực hiện được tại Bệnh viện Ninh Thuận theo hướng cầm tay chỉ việc cho đến khi thành thạo.


BS.CKII Nguyễn Thị Thu Thủy – TK Kỹ thuật gây mê BV Nhi Đồng 2 tập huấn Gây mê hồi sức nhi trong thông tim

BS CKII Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết: “Qua tầm soát bệnh tim ở trẻ, theo nhu cầu giải quyết bệnh tim bẩm sinh tại Ninh Thuận, Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ hỗ trợ can thiệp tim tại chỗ trừ những ca khó đặc biệt.”


ThS.BS Phan Thành Thọ hướng dẫn Siêu âm tim đánh giá dị tật tim bẩm sinh ban đầu

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện tỉnh, ThS BSCKII Lê Huy Thạch – Phó Giám đốc Bệnh viện Tỉnh, trưởng khoa Nhi cho biết: “Cứ 100 trẻ được điều trị tại Hồi sức cấp cứu Nhi thì có 01 trẻ mắc tim bẩm sinh. Các bệnh tim bẩm sinh thường gặp ở trẻ hiện nay tại Bệnh viện Ninh Thuận nếu được đào tạo đã có thể thực hiện được các ca đơn giản. Khi được chuyển giao các kỹ thuật, học tập và rèn luyện thành công các kỹ năng thì các trường hợp mắc về tim có thể được điều trị tại tuyến tỉnh, không phải chuyển lên tuyến trên, giúp giảm thiểu về chi phí rất lớn cho người nhà.”


Đại diện lãnh đạo hai Bệnh viện ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thông tim nhi


Đại diện BV tỉnh tặng quà lưu niệm

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website