Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và bệnh phổi Ninh Thuận tiếp nhận thành công kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm 
20/12/2017 
 

Từ ngày 11 đến 15/12/2017 Bệnh viện 71 Trung Ương đã  hỗ trợ cho bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Ninh Thuận chuyển giao gói kỹ thuật theo phương thức cầm tay chỉ việc cho bác sĩ và điều dưỡng về kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm cho bệnh nhân.           

 
Bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Lao & Bệnh Phổi đang thực hiện nội soi phế quản

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là ung thư thường gặp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, là một trong những ung thư gây tử vong hàng đầu hiện nay. Đa số bệnh nhân được phát hiện trong giai đoạn rất muộn và tiên lượng xấu, nhằm giúp bệnh nhân ung thư phổi sống lâu hơn. Nội soi phế quản hiện nay có thể phát hiện sớm bệnh ung thư phổi, nhiều phương pháp điều trị có hiệu quả như đốt điện, laser...đã được áp dụng ngày càng nhiều và đã cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Nội soi Phế quản thường được chỉ định trong chẩn đoán: Nghi ung thư phế quản, dị vật đường thở, khối trung thất, nhiễm khuẩn, bệnh nhân có tổn thương ác tính vùng đầu cổ, viêm phổi tái phát hoặc cải thiện chậm, tổn thương hang, xẹp phổi không rõ nguyên nhân, ho ra máu, ho kéo dài không rõ nguyên nhân, hít phải dị vật...Trong nội soi  điều trị là: Gắp dị vật đường thở, cầm máu, xẹp phổi do tắc đàm hay cục máu đông...

Sau đợt học tập tiếp nhận kỹ thuật chuyển giao công nghệ này, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện Lao & bệnh Phổi đã tiếp thu rất tốt và lấy làm phấn khởi vì có công nghệ hiện đại sẽ giúp cho việc khám chữa bệnh dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi, chính xác hơn trong chuyên môn, góp phần giảm thiểu rủi ro cũng như phát hiện sớm ung thư phổi trên địa bàn tỉnh ta hiện nay ./.

Đào Thành 

 
Liên kết website